รวม 10 พัดลมดูดอากาศ ราคา ล่าสุดประจำปี 2567 อัปเดตล่าสุด

พัดลมดูดอากาศ ราคา

พัดลมดูดอากาศเป็นสินค้าที่ราคาค่อนข้างผันผวนบ่อยครั้ง หากไม่ได้ตามเช็คราคาให้ดี อาจทำให้พลาดช่วงเวลาที่ราคาถูกที่สุดไปได้ นอกจากตัวราคาของพัดลมดูดอากาศแล้ว ยังมีในส่วนของโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ทำให้ราคาถูกลงอีกด้วย ในบทความนี้ UDWASSADU จะมาแนะนำสินค้า 10 ชนิด ที่อยู่ในหมวดหมู่ของ “พัดลมดูดอากาศ” พร้อมกับอัปเดตราคาล่าสุดให้ทุกคนได้ทราบ เผื่อมีสินค้าตัวไหนที่คุณสนใจอยู่บ้านลิสต์ที่เรานำมาฝาก ซึ่งรายชื่อสินค้ามีดังต่อไปนี้

พัดลมดูดอากาศ

อัปเดท 10 พัดลมดูดอากาศ ราคา ประจำปี 2567 

สำหรับราคาของพัดลมดูดอากาศที่ทางเรา นำเสนอในครั้งนี้เป็นราคาที่ทาง UDWASSADU นำมาขายในร้าน ซึ่งจะถูกกว่าร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าและร้านขายวัสดุก่อสร้าง เนื่องจาก UDWASSADU เป็นร้านที่รวบรวมสินค้าหลายประเภท ดังนั้นทำให้สามารถได้สินค้ามาในราคาที่เหมาะสมและไม่แพงเกินไป โดยราคาพัดลมดูดอากาศ ประจำปี 2566 มีดังนี้

 • Adjustable Pitch Axial Flow Fans ราคาเริ่มต้นที่ 28,840 บาท
 • Low-Noise Typecabinet Fan ราคาเริ่มต้นที่ 6,670 บาท
 • JET ราคาเริ่มต้นที่ 78,750 บาท
 • Mini Sirocco Fans ราคาเริ่มต้นที่ 3,830 บาท
 • Entry Fan ราคาเริ่มต้นที่ 980 บาท
 • Compact Axial Fans ราคาเริ่มต้นที่ 8,990 บาท
 • Energy Recovery Ventilators ราคาเริ่มต้นที่ 1,250 บาท
 • Ceiling Mount Types ราคาเริ่มต้นที่ 3,300 บาท
 • Air Curtains ราคาเริ่มต้นที่ 21,260 บาท
 • High Pressure Industrial Types ราคาเริ่มต้นที่ 4,420 บาท

1.Adjustable Pitch Axial Flow Fans (With Mounting Feet)

“Adjustable Pitch Axial Flow Fans” จาก Panasonic เป็นพัดลมดูดอากาศที่ลมจะไหลตามแนวแกน ทำหน้าที่ดูดอากาศให้เคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่ต้องการ สามารถใช้ได้กับทั้งระบบระบายอากาศ ไปจนถึงระบบปรับอากาศได้ สามารถปรับลักษณะการทำงานได้อย่างอิสระ ทั้งเรื่องของอัตราการไหล แรงดัน และประสิทธิภาพการทำงานทางด้านอื่น ๆ พัดลมดูดอากาศรุ่นนี้จะมีราคาเริ่มต้นที่ 28,840 ไปจนถึง 514,020 บาท

พัดลมดูดอากาศ ราคา

2.Low-Noise Typecabinet Fan

สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบมีเสียงรบกวนต่าง ๆ เข้ามาทำให้เสียสมาธิ “Low-Noise Typecabinet Fan” คือพัดลมดูดอากาศที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เนื่องจากส่วนมากแล้วพัดลมดูดอากาศจะมีเสียงของมอเตอร์ จะดังมากดังน้อยก็ขึ้นอยู่กับชนิดของพัดลม แต่พัดลมรุ่นนี้สามารถลดปัญหาเสียงรบกวนไปได้เกือบทั้งหมด แม้จะมีเสียงอยู่บ้าง แต่ก็น้อยจนแทบไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย สำหรับพัดลมดูดอากาศรุ่นนี้มี สนนราคาอยู่ที่ 6,670 ถึง 81,180 บาท

3.Jet

ในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความร้อนสูง ต้องการมีพัดลมที่ช่วยระบายอากาศ ลดความร้อนในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง “Jet Fan” คือชนิดของพัดลมที่เหมาะเป็นอย่างมาก หลักการทำงานเหมือนกับไอพ่นที่เราเห็นกันในภาพยนตร์ แต่จะเป็นการส่งแรงลมที่มีความเร็วสูง ส่งออกไปได้ในระยะไกล โดยไม่จำเป็นต้องใช้ท่ออากาศ เหมาะกับการใช้ในพื้นที่โล่ง ที่ต้องการสร้างความไหลเวียนของอากาศ พัดลมดูดอากาศแบบ JET มีราคาอยู่ที่ 78,750 ไปจนถึง 96,150 บาท

jet พัดลมดูดอากาศ ราคา

4.Mini Sirocco Fans

“Mini Sirocco Fans” เป็นพัดลมที่เรามักจะไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไหร่ เพราะเป็นพัดลมที่อยู่บนฝ้าเพดาน ทำหน้าที่กระจายอากาศในระบบท่อให้ไปในทิศทางที่ต้องการ หากเทียบกับระบบประปาก็ทำหน้าที่คล้าย ๆ ข้องอ สามารถปรับทิศทางของอากาศได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน พัดลมดูดอากาศชิโรโค่ มีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3,830 – 24,450 บาท

Mini Sirocco Fans

5.Entry Fan

หลังจากรู้จักกับพัดลมชื่อแปลก ๆ ไปแล้วหลายรายการ มารู้จักกับพัดลมพื้นฐานกันบ้าง “Entry Fan” เป็นพัดลมระบายอากาศแบบฝังกับผนัง นิยมใช้กันทั่วไปตามอาคารชนิดต่าง ๆ การติดตั้งต้องเจาะผนังเสียก่อน ทำหน้าที่ดูดอากาศจากภายในออกไปสู่ภายนอก นิยมใช้ในห้องที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่างเช่น ห้องน้ำ ห้องเก็บของ ห้องครัว เป็นต้น พัดลมดูดอากาศชนิดนี้มีราคาอยู่ที่ 980 ถึง 1,290 เท่านั้น

6.Compact Axial Fans

เนื่องจากเป็นพัดลมดูดอากาศที่มีราคาอยู่ที่ 8,990 ถึง 42,800 บาท อาจทำให้ “Compact Axial Fans” ถูกมองว่าจะต้องเป็นสิ่งที่เราคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วเป็นพัดลมในหมวดหมู่ของ Axial Fans ซึ่งใช้สำหรับการระบายความร้อน เห็นได้ทั่ว ๆ ไปตามคอมพิวเตอร์ การทำงานคือระบายความร้อนจากตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อไม่ให้มีความร้อนสะสมมากเกินไป แต่ Axial Fans ที่ UDWASSADU ขาย จะมีขนาดใหญ่ มีความสามารถดูดอากาศได้มากกว่าขนาดที่พบได้ทั่วไป

Energy Recovery Ventilators

7.Energy Recovery Ventilators

เพื่อให้ระบบระบายอากาศภายในอาคารทำงานได้ดีที่สุด ควรต้องมี “Energy Recovery Ventilators” ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญ ทำให้อากาศภายในอาคารไหลเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากกระจายอากาศเย็นไปสู่ตำแหน่งที่ต้องการแล้ว ยังสามารถดักจับอากาศร้อนแล้วนำออกไปสู่นอกอาคารได้อีกด้วย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระบบปรับอากาศได้เป็นอย่างดี พัดลมดูดอากาศชนิดนี้มีราคาอยู่ที่ 1,250 บาท ถึง 44,920 บาท

Energy Recovery Ventilators

8.Ceiling Mount Types

หากเรียกด้วยชื่อของสินค้าภาษาอังกฤษว่า “Ceiling Mount Types” น้อยคนที่จะนึกภาพออกว่าสินค้าชนิดนี้คืออะไร แต่ที่จริงแล้วเป็นสิ่งที่เราพบได้บ่อยที่สุด เป็น “พัดลมระบายอากาศ” ที่อยู่ติดกับฝ้า เราสามารถเห็นได้ทั่วไป เป็นช่องซี่ ๆ ที่จะเป็นทางผ่านของอากาศ พัดลมดูดอากาศชนิดนี้มีราคาอยู่ที่ 3,300 บาท ไปจนถึง 13,620 บาท

9.Air Curtains

หากคุณเคยไปยังห้างสรรพสินค้า หรืออาคารบางแห่ง เมื่อเดินเข้าประตูหน้าเข้าไป คุณจะรู้สึกเย็นเหมือนมีลมเป่า นั่นคือ “Air Curtains” หรือคนไทยนิยมเรียกกันว่า “ม่านอากาศ” ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้อากาศร้อนเข้ามาภายในอาคาร นิยมติดตั้งเอาไว้บริเวณประตูหน้า ทำให้อากาศของสภาพแวดล้อมภายนอกไม่เข้ามาภายในอาคาร ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าไปได้เป็นอย่างมาก แม้จะไม่ได้เป็นพัดลมดูดอากาศโดยตรง แต่ก็เป็นตัวช่วยในระบบปรับอากาศที่ทำงานได้เป็นอย่างดี มีราคาอยู่ตามขนาดหน้ากว้าง เริ่มต้นอยู่ที่ 21,260 ไปจนถึง 43,860 บาท

พัดลมระบายอากาศ

10.High Pressure Industrial Types หลายรุ่น

ปิดท้ายกัน “High Pressure Industrial Types” พัดลมดูดอากาศแรงดันสูงสำหรับอุตสาหกรรม มีหลายรุ่น หลายราคา เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมทุกรูปแบบ ความทนทานสูง เหมาะกับทุกสภาพการใช้งาน อายุการใช้งานยืนยาว มอเตอร์ทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี ราคามีเริ่มต้นตั้งแต่ 4,420 ไปจนถึง 37,360 บาท ตามรุ่นของพัดลม

อยากได้ พัดลมดูดอากาศ ราคา ไม่แพง ต้องร้าน UDWASSADU 

สำหรับใครท่ีอยากได้พัดลมดูดอากาศ พัดลมระบายอากาศ ทั้งแบบเจาะผนัง เจาะกระจก ไปจนถึงแบบต่อท่อที่ UDWASSADU ก็มีให้บริการ โดยที่ร้านนี้มีพัดลมหลากหลายประเภทตั้งแต่ Air Curtains, Jet, Mini Sirocco Fans, Ceiling Mount Types, Entry Fan ไปจนถึง High Pressure Indstrial Types ซึ่งแต่ละประเภทมีวัตถุประสงค์ที่ต่างกัน 

พัดลมระบายอากาศ

เปรียบเทียบพัดลมดูดอากาศ 

ในการเปรียบเทียบพัดลมดูดอากาศในครั้งนี้ จะเปรียบเทียบจากการหน้าที่การทำงาน โดยประเภทที่ทาง UDWASSADU ได้เปรียบเทียบระหว่าง Entry Fan กับ Ceiling Mount Types 

Entry Fan คือ พัดลมดูดอากาศติดตั้งโดยการติดผนัง โดยนิยมติดตั้งในพื้นที่ที่สามารถเจาะผนังได้ และส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ที่มีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ เช่น ห้องน้ำ หรือ ห้องครัว เป็นต้น ราคาเริ่มต้นที่ 980 บาทไปจนถึง 1,290 บาท

Ceiling Mount Types คือ พัดลมดูดอากาศแบบติดเพดาน มีข้อดีคือ สามารถติดตั้งได้หลากหลายที่ โดยไม่ต้องเจาะผนัง แต่ทั้งนี้ต้องเจาะหลังคาเพื่อเป็นที่ระบายอากาศ ราคาเริ่มต้นที่ 3,300 บาทไปจนถึง 13,620 บาท 

 • การใช้งาน: สำหรับ Entry Fan สามารถใช้งานได้ง่าย เพียงแค่เจาะผนังก็สามารถใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถเลือกพื้นที่ในการใช้งานได้ เช่น การกำจัดกลิ่นที่มาจากการทำอาหารในห้องครัวได้ เป็นต้น ส่วนพัดลมดูดอากาศแบบติดเพดาน จะเน้นความสวยงามเป็นหลัก แต่มีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ทุกที่ เนื่องจากเป็นการติดตั้งบนเพดาน ทำให้สามารถใช้งานง่าย
 • พื้นที่การติดตั้ง: Entry Fan มีความยากในการติดตั้ง เนื่องจากต้องมีพื้นที่ที่เจาะผนังได้ และพื้นที่ในการเจาะต้องมีพื้นว่างสำหรับการระบายอากาศ เช่น พื้นที่ข้างบ้านหรือพื้นที่สนามหญ้า เป็นต้น ส่วน พัดลมดูดอากาศแบบติดเพดาน ติดตั้งง่ายกว่า เพียงแค่ต่อท่อต่อไปยังบริเวณดาดฟ้าหรือตรงหลังคา เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว
 • ราคา: ในส่วนของราคา Entry Fan มีราคาถูกกว่า พัดลมดูดอากาศแบบติดเพดาน ทำให้ลูกค้าที่อยากประหยัดงบก็จะเลือก Entry Fan เป็นหลัก แต่สำหรับบ้านไหนที่ให้ความสำคัญกับการระบาย อากาศก็จะเลือก Ceiling Mount Types หรือ พัดลมดูดอากาศแบบติดเพดาน เพื่อให้อากาศในบ้านดีขึ้น

สรุป

ทั้ง 10 ประเภทของ พัดลมดูดอากาศ พร้อมราคาที่เรานำเสนอไปข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสินค้าของเราเท่านั้น หากอยากได้ข้อมูลที่ละเอียดมากกว่านี้ ควรมาเลือกสินค้าด้วยตนเองที่หน้าร้านของเรา หรือจะสอบถามสเปคของสินค้าผ่านช่องทางติดต่อต่าง ๆ ของเราก็ได้เช่นเดียวกัน ราคาที่เรากล่าวถึงยังไม่รวมกับส่วนลดต่าง ๆ อีกมากมาย เมื่อนึกถึงร้านวัสดุก่อสร้างที่มีอุปกรณ์ครบวงจรมากที่สุด ในราคาที่สบายกระเป๋ามากที่สุด ให้นึกถึง UDWASSADU