ราคาสายไฟ THW ราคาส่ง ราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ

ราคาสายไฟ THW

คุณกำลังสงสัยในเรื่องของราคาสายไฟ THW อยู่ใช่หรือไม่ ? สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยซื้อสายไฟบ่อย ๆ อาจจะกังวลว่าการเลือกซื้อนั้นต้องเลือกอย่างไร เพราะไม่รู้ว่าราคาที่สมเหตุสมผลของสายไฟชนิดนั้น ๆ คือเท่าไหร่ และไม่รู้แหล่งจำหน่ายว่าควรเลือกซื้อที่ไหน ไปจนถึงไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อสายไฟจากแบรนด์อะไรดี ? ทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับสายไฟ ในบทความนี้เราจะมาคลายความสงสัยทั้งหมด พร้อมแนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อสายไฟ เลือกอย่างไรให้ได้สายไฟคุณภาพดีและราคาถูกใจ ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ผ่านเนื้อหาในบทความนี้

สายไฟ thw

ราคาสายไฟ THW  จากร้าน UDWASSADU 

สำหรับร้านที่จำหนายสายไฟ THW ในประเทศ ต้องร้าน UDWASSADU โดยร้านนี้ถือเป็นร้านที่มีสินค้า วัสดุก่อสร้างมากกว่า 100 SKU ด้วยโกดังขนาดใหญ่ มีสินค้าครบวงจร และสำหรับราคาสายไฟของร้าน UDWASSADU มีดังนี้

เบอร์สายไฟ THW: 1, 1.5, 2.5, 4, 6, 10, 16, 25, 35, 50, 70, 95, 120, 150, 185, 240, 300, 400, 500

ราคาสายไฟ THW: 580 – 239,500 บาท

สายไฟคืออะไร

สายไฟ วัสดุอุปกรณ์ที่ประกอบได้ด้วยโลหะ ที่มีคุณสมบัติเป็นตัวนำไฟฟ้า รวมถึงเป็นตัวนำความร้อนได้ดีอีกด้วย โดยสายไฟเป็นสื่อกลางที่จะนำพลังงานไฟฟ้าไปสู่อุปกรณ์ไฟฟ้า ซึ่งจะมีลวดโลหะแต่ละชนิดในการนำไฟฟ้า เพื่อเกิดสายไฟในรูปแบบต่างๆ 

ประเภทของสายไฟ

ประเภทของสายไฟสามารถแบ่งได้จากแรงดันตามสายไฟฟ้า ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ 1.สายไฟฟ้าแรงดันต่ำ 2.สายไฟฟ้าแรงดันสูง 

ส่วนประกอบของสายไฟ

สายไฟประกอบได้ด้วย 3 ส่วนประกอบที่สำคัญดังนี้

1.ตัวนำไฟฟ้า (Conductor) 

ตัวนำไฟฟ้าทำมาจากโลหะอย่างทองแดงและอะลูมิเนียม ซึ่งมีคุณสมบัติในการนำไฟฟ้าสูง สามารถแบ่งตัวนำไฟฟ้าได้ 2 ประเภท คือ สายตัวนำเดียว (Solid) เหมาะกับงานที่ไม่มีการเคลื่อนไหว มีลักษณะแข็ง และ สายตัวนำตีเกลียว (Standed) เป็นสายที่เหมาะสำหรับงานที่มีการเคลื่อนไหว อย่างวงจรสายลอยต่างๆ

ราคาสายไฟ THW

2.ฉนวน (Insulation) 

ฉนวนทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้กระแสไฟฟ้ารั่วไหลไปยังที่อื่น เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายกับผู้ใช้งาน โดยฉนวนจะช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร โดยฉนวนที่ได้รับความนิยมคือ ฉนวน PVC ที่มีความอ่อนตัว กับ ฉนวน XLPE เป็นฉนวนที่เด่นเรื่องความแข็งแรง

3.เปลือกนอก (Sheath)

เปลือกนอกทำหน้าที่ห่อหุ้มตัวนำไฟฟ้าและฉนวน โดยเป็นตัวปกป้องไม่ให้ทั้งตัวนำไฟฟ้ากับฉนวนเจอกับอันตราย ที่อาจเกิดขึ้นตอนติดตั้งหรือใช้งาน เปลือกนอกที่นิยมมาใช้ห่อหุ้มมีด้วยกัน 3 ชนิด ได้แก่ PE, PVC และ LSHF 

สายไฟ THW คืออะไร

สายไฟ THW เป็นสายไฟที่นิยมใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม เพราะสามารถใช้กับวงจรไฟฟ้าแบบ 3 Phase ได้ เหมาะกับการใช้กับงานเดินท่อร้อยสายหรือเดินลอยในอากาศ แต่ไม่ควรนำไปใช้ลงเป็นสายดินแบบเปลือยๆโดยเด็ดขาด  

ทำไมคุณถึงต้องรู้ ราคาของสายไฟ THW ก่อนสั่งซื้อ ? 

ราคาสายไฟ THW นั้นมักจะผันผวนอยู่บ่อย ๆ อาจเป็นเพราะในช่วงเวลานั้นมีการลดราคา ไปจนถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่มีส่วนทำให้ราคาของสายไฟแต่ละช่วงอาจไม่เท่ากัน ดังนั้นคุณควรอัปเดตในเรื่องราคาของสายไฟก่อนตัดสินใจซื้อ เลือกหาข้อมูลจากแหล่งที่มาที่ไว้ใจได้เท่านั้น ไม่ควรเลือกซื้อสายไฟจากร้านค้าที่ไม่น่าไว้วางใจ เพราะคุณอาจได้รับสายไฟที่ไร้คุณภาพ พร้อมกับโดนผู้จำหน่ายหน้าเลือด ที่จ้องจะรอฟันกำไรจากการขายสินค้าให้ผู้ที่ไม่มีความรู้เฉพาะทาง เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านั้นที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ การอ่านบทความนี้จนจบ เป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยคุณได้

จุดเด่นการสายไฟ THW ที่ทำให้ได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก 

ก่อนจะไปรู้ในเรื่องของราคาสายไฟ THW เรามารู้จักกับสายไฟชนิดนี้เสียก่อน สายไฟ THW เป็นสายไฟที่เราพบได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน มักถูกใช้สำหรับการเดินระบบไฟภายในอาคารทั่ว ๆ โดยจุดเด่นของสายไฟชนิดนี้มีดังนี้

  • ใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ การใช้งานของสายไฟชนิดนี้ค่อนข้างยืดหยุ่น ทั้งใช้ในการเดินระบบไฟทั่วไปภายในบ้าน เดินสายผ่านท่อ เดินสายลอยในอากาศ ไปจนถึงการฝังดินก็ใช้ได้ทั้งหมด
  • ความแข็งแรงคงทน เนื่องจากมีฉนวนที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ทำให้สามารถใช้งานได้ในทุกสภาพแวดล้อม และสายไฟมีความยืดหยุ่นโอกาสที่สายหักค่อนข้างน้อย
  • มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ สายไฟ THW มีหลายเบอร์ให้เลือกใช้งาน แต่ละขนาดก็จะมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บ่งบอกถึงความเป็นสายไฟอเนกประสงค์ได้เป็นอย่างดี
  • ป้องกันปัญหาอัคคีภัยได้ ตัวฉนวนที่เป็นเปลือกนอกของสายไฟนั้น สามารถทนต่อความร้อนได้ดีในระดับหนึ่ง แม้จะถึงจุดที่เสียรูปไปแล้ว ก็ไม่กลายเป็นเชื้อไฟ

ราคาสายไฟ THW

THW ย่อมาจากอะไร ? 

ระหว่างที่คุณกำลังตามหา ราคาสายไฟ THW อยู่ คุณคงเจอสายไฟชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น VAF , VCT , NYY และ IEC จะเห็นได้ว่าแต่ละชนิดของสายไฟ จะมีการใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษเป็นตัวย่อระบุเอาไว้ในแต่ละชนิด ซึ่งจะเป็นการบ่งบอกถึงคุณสมบัติพิเศษของสายไฟชนิดนั้น ๆ ในส่วนของสายไฟ THW ตัวอักษรทั้ง 3 ตัวนั้นมีความหมายดังต่อไปนี้

  • T ย่อมาจาก “Thermoplastic” หมายถึงเป็นสายไฟที่ได้รับการห่อหุ้มด้วยฉนวนแบบ “เทอร์โมพลาสติก” ซึ่งจะมีความยืดหยุ่นมากเป็นพิเศษ และ มีความทนทานต่ออุณหภูมิ สารเคมี ได้เป็นอย่างดี
  • H ย่อมาจาก “Heat” หมายถึงสายไฟแบบ THW สามารถต้านทานความร้อนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะวัสดุที่นำมาทำเป็นฉนวน จะไม่หลอมละลายหากอุณหภูมิไม่สูงพอ และ ไม่เป็นเชื้อไฟอีกด้วย
  • W ย่อมาจาก “Water” หมายถึงความสามารถต้านทานต่อความชื้น หรืออาจจะเป็นการทำงานแม้จะเปียกอยู่ก็ตาม อาจเรียกง่าย ๆ ว่า “คุณสมบัติการกันน้ำ” เพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

ทำอย่างไรให้ ราคาสายไฟ THW ที่จ่ายไปคุ้มค่ามากที่สุด 

ในช่วงท้าย ๆ ของบทความนี้ เราจะมาแนะนำทริคง่าย ๆ สำหรับการเลือกซื้อสายไฟ และทำให้เงินทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายไปเป็นไปใน ราคาสายไฟ THW นั้นคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งเรานำมาฝากคุณถึง 3 วิธีด้วยกัน ดังนี้

1.คำนวณความต้องการเสียก่อนจะสั่งซื้อ 

ก่อนเดินทางไปซื้อสายไฟทุกครั้ง หากคุณไม่ใช่ช่างไฟที่มีความจำเป็นต้องใช้สายไฟตลอด ควรคำนวณให้ดีว่าคุณจำเป็นต้องใช้สายไฟขนาดเท่าไหร่ ต้องใช้ความยาวสูงสุดเท่าไหร่ อาจจำเป็นจะต้องซื้อเผื่อไปบ้างสักเล็กน้อย แต่ห้ามซื้อขาดโดยเด็ดขาด เพราะการซื้อในปริมาณมาก ๆ อาจสามารถขอส่วนลดจากร้านค้าได้ 

2.มองหาร้านจำหน่ายที่มีโปรโมชั่นพิเศษ 

จากราคาสายไฟ THW ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เกือบตลอดทั้งปี ทำให้บางร้านเกิดการจัดโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้อสินค้าครบจากจำนวนที่กำหนดจะได้รับส่วนลดทันที แต่ต้องระวังให้ดีไม่ใช่ทุกร้านที่มีโปรโมชั่นจะดีไปเสียหมด ต้องเลือกเฉพาะร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะสิ่งที่สำคัญมากกว่าส่วนลด คุณภาพของสายไฟที่จะต้องมีมาตรฐาน ห้ามใช้สายไฟฟ้าที่ไม่ได้คุณภาพแต่ราคาถูกเป็นอันขาด เพราะส่วนลดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่คุ้มเอาเสียเลยหากเกิดเหตุไม่คาดฝันจากสายไฟราคาถูกเหล่านั้น

3.เปรียบเทียบ ราคา และ คุณภาพ จากหลาย ๆ ร้านก่อนตัดสินใจซื้อ

เทคนิคสุดท้ายสำหรับการเลือกซื้อสายไฟ คือการลองเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ ดูก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้ราคาสินค้าที่พึงพอใจมากที่สุด โดยจะต้องเทียบขนาดเดียวกัน แบรนด์เดียวกัน ปริมาณเดียวกัน นอกจากส่วนลดต้องลองดูบริการเสริมอื่น ๆ อีกด้วย เพราะบางร้านมีบริการจัดส่งฟรี จะได้ไม่ต้องลำบากดั้นด้นไปจนถึงหน้าร้านให้เสียเวลา

ราคาสายไฟ THW

สายไฟชั้นเยี่ยมต้องสายไฟ Yazaki

Yazaki แบรนด์สายไฟชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น โดย Yazaki เป็นสายไฟที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานจำนวนมาก เนื่องจากเป็นมาตรฐานสายไฟลำดับต้นๆของโลก ถึงแม้ว่าจะต้องแลกด้วยราคาที่สูงกว่าสายไฟจากแบรนด์อื่น แต่ด้วยมาตรฐานและอายุการใช้งานที่นานมากกว่า ทำให้ Yazaki เป็นแบรนด์คู่ใจของผู้รับเหมาหลายๆคน

บทส่งท้าย 

หากคุณอยากเห็น ราคาสายไฟ THW ที่ถูก จากสายไฟแบรนด์ดัง อย่าง “YAZAKI” ไม่ต้องเสียเวลามองหาให้เหนื่อย เพราะร้านขายวัสดุก่อสร้างที่มีสินค้าครบวงจรอยู่ตรงหน้าคุณแล้วในตอนนี้ UDWASSADU มีสายไฟทุกชนิดให้คุณได้เลือกซื้อ โดยสินค้าทุกชิ้นของเรามีบริการจัดส่งผ่านช่องทางออนไลน์ และมีส่วนลดเริ่มต้นที่ 15% จากราคาที่แสดงเอาไว้บนเว็บไซต์ สินค้าทุกชิ้นการันตีคุณภาพ เป็นสินค้าของแท้ไม่มีตำหนิ ยิ่งซื้อเยอะ ส่วนลดยิ่งเยอะ หากสนใจอยากซื้อสินค้า หรือ อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้เลยที่ LINE : @udirons