ฉนวนใยแก้ว SCG ราคาเท่าไร มีแบบไหนบ้าง

ฉนวนใยแก้ว SCG

คงไม่มีอะไรต้องพิสูจน์อีกแล้วสำหรับ ฉนวนใยแก้ว SCG เนื่องจากเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ผลิตฉนวนกันความร้อนคุณภาพดีออกมาเป็นจำนวนมาก แม้หลาย ๆ คนอาจจะติดเรียกชื่อเดิมของแบรนด์ว่า “ฉนวนตราช้าง” แต่ถึงแม้ชื่อจะเปลี่ยนไป แต่สิ่งที่ยังอยู่คงเดิมยังเป็นในเรื่องของคุณภาพ บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ ฉนวนใยแก้ว จากแบรนด์นี้ให้มากขึ้นกันอีกสักนิด ว่ามีราคาเท่าไหร่ มีฉนวนสำหรับการใช้งานประเภทอะไรบ้าง ซึ่งเราได้รวบรวมเรื่องน่าสนใจเหล่านี้มาเสิร์ฟให้คุณถึงที่อีกเช่นเดิม

ฉนวนใยแก้ว คืออะไร

ฉนวนใยแก้ว คือ วัสดุที่ทำจากไฟเบอร์กลาส เพื่อป้องกันความร้อนจากภายนอกอาคารเข้าสู่ภายในอาคาร รวมถึงช่วยป้องกันเสียง ดูดซับเสียง โดยฉนวนใยแก้วผลิตจากเส้นใยแก้ว ซึ่งเส้นใยแก้วมีลักษณะที่บางมาก มีน้ำหนักที่เบา การผลิตฉนวนใยแก้วจะขึ้นเป็นทั้งแบบชนิดท่อ ชนิดแผ่น และชนิดม้วน เหมาะสำหรับการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งในบ้านไปจนถึงโรงงาน

กรรมวิธีผลิตฉนวนใยแก้ว

กรรมวิธีผลิตฉนวนใยแก้ว ผลิตจากแก้ว ซึ่งทาง SCG จะคัดสรรวัตถุดิบภายในประเทศที่มีคุณภาพสูง จากนั้นนำมาลำเลียงเข้าสู่เตาหลอมที่มีอุณหภูมิสูง จนหลอมละลายกลายเป็นปั่นเส้นใยขนาดเล็ก จากนั้นนำเส้นใยละเอียด มาผสมผสานกับกาวพิเศษ ทำให้เส้นใยแก้วติดกันจนกลายเป็นฉนวนใยแก้วในที่สุด ซึ่งสามารถขึ้นเป็นรูปได้หลากหลาย เช่น ชนิดม้วน ชนิดท่อ และชนิดแผ่น 

ฉนวนใยแก้ว

ตัวอย่างการใช้ฉนวนใยแก้ว

ฉนวนใยแก้ว สามารถใช้งานได้หลากหลาย เนื่องจากฉนวนใยแก้วมีประโยชน์การใช้งานทั้ง ช่วยประหยัดพลังงาน ด้วยการนำความร้อนต่ำจึงสามารถลดปริมาณความร้อนที่เข้าสู่อาคารได้มาก นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันเสียงรบกวน ไม่ติดไฟ ไม่ก่อให้เกิดอัคคีภัย รวมถึงมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย โดยตัวอย่างการใช้งานฉนวนใยแก้วมีดังนี้

ฉนวนหุ้มท่อ

ฉนวนหุ้นท่อ เป็นฉนวนที่ออกแบบสำหรับการใช้งานห่อหุ้มท่อส่งน้ำร้อน น้ำเย็น เป็นท่อส่งน้ำต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกของอาคารทั้งโรงแรม โรงงาน และที่พักอาศัย  โดยผลิตจากเส้นใยแก้วที่ยึกเกาะด้วยกาวชนิดพิเศษ โดยมีความหนาแน่นอยู่ที่ 56-112 มีความยาวท่อละ 1 เมตร ทีทั้งชนิดแบบปิดผิวและไม่ปิดผิวหน้าด้วยอะลูมิเนียมฟอลย์ 

ฉนวนหลังคา 

ฉนวนหลังคา เป็นฉนวนที่ออกแบบสำหรับการใช้งานบนหลังคา โดยผลิตตามมาตรฐาน มอก.486, มอก.487 และมาตรฐานสากล ASTM ขึ้นเป็นรูปแบบม้วน มีความหนาแน่นอย่างสม่ำเสมอ ยืดหยุ่นได้ดี ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับผนังอาคาร สำนักงาน โรงงาน โดยการใช้งานสามารถใช้ได้ทั้งหลังคากระเบื้อง หลังคาคอนกรีต เพื่อใช้ป้องกันความร้อน ป้องกันการควบแน่นเป็นหยดน้ำ และดูดซับเสียงได้อีกด้วย

ฉนวนใยแก้ว SCG ฉนวนกันความร้อนคุณภาพดี ที่มาจากผู้ผลิตมากด้วยประสิทธิภาพ 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหากคุณเป็นบุคคลทั่ว ๆ ไป เรื่องของฉนวนกันความร้อนคงยังเป็นเรื่องที่ไกลตัว แต่เมื่อคุณอยู่ในช่วงวัยที่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของอาคารรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ฉนวนใยแก้วจาก SCG จะเป็นสิ่งที่ถูกคุณค้นหาเป็นอันดับแรก ๆ อย่างแน่นอน เพราะว่าการสร้างอาคารในปัจจุบัน มีนวัตกรรมที่ก้าวล้ำมากกว่าเดิม จากที่ผนังเคยเป็นอิฐเพียงเท่านั้น สามารถปิดกั้นได้แต่สิ่งที่มองเห็น ไม่สามารถป้องกันสิ่งที่มองไม่เห็นอย่าง ความร้อน เสียง ความชื้น ทำให้การก่อสร้างอาคารสมัยใหม่ มีการนำฉนวนเข้ามามีบทบาทมากขึ้นนั่นเอง

เหตุผลที่ทำให้คนไทยไว้วางใจฉนวนใยแก้ว SCG เป็นอันดับ 1 ตลอดมา 

แม้ในปัจจุบันฉนวนใยแก้วจาก SCG จะไม่ใช่แบรนด์เดียวที่มีวางขายในท้องตลาด แต่ก็ต้องยอมรับว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอย่างยาวนาน “แบรนด์ตราช้าง” ซึ่งเปลี่ยนมาเป็น “SCG” ในภายหลัง เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับการก่อสร้างอันดับ 1 ในไทยมาโดยตลอด หากถามถึงสาเหตุที่ทำให้แบรนด์นี้ยั่งยืนมาจนถึงทุกวันนี้ คงสามารถยกตัวอย่างง่าย ๆ ได้ดังต่อไปนี้

  • ผลิตฉนวนคุณภาพดีคุ้มค่าคุ้มราคา 
  • ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ 
  • มาตรฐานสินค้าอยู่ในคุณภาพสูง 
  • หาซื้อได้ง่ายจากร้านวัสดุก่อสร้างชั้นนำต่าง ๆ 
  • ได้รับการรับรองคุณภาพด้านความปลอดภัย 

ฉนวนใยแก้ว SCG

5 ฉนวนใยแก้ว SCG ที่พบได้ตามท้องตลาด แต่ละรูปแบบมาราคาอย่างไรกันบ้าง 

ตามที่เราได้กล่าวถึงไปในช่วงต้นของบทความ ว่าวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่า ฉนวนกันความร้อนของ SCG มีทั้งหมดกี่รุ่น ซึ่งการที่เราจะกล่าวถึงรุ่นทั้งหมดจากแบรนด์นี้ คงเป็นเรื่องยากพอสมควร เนื่องจากตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่แบรนด์นี้อยู่คู่งานก่อสร้างของประเทศไทย ได้มีการพัฒนารูปแบบของสินค้ามาโดยตลอด ทำให้เฉพาะในส่วนของฉนวนใยหิน มีสินค้ามากกว่า 20 รุ่นด้วยกัน ดังนั้นเราจึงขอยกตัวอย่างมาสัก 5 รุ่น ดังต่อไปนี้

1.ฉนวนใยแก้วกันความร้อน SCG รุ่น Stay Cool 

เป็นฉนวนกันความร้อนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในประเทศไทย เนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีความหนาเป็นพิเศษ เพิ่มศักยภาพด้านการกันความร้อนให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น สามารถติดได้ทั้งในส่วนของผนังและบนฝ้า ในส่วนที่หลาย ๆ คนกำลังสงสัยว่าฉนวนกันความร้อน Stay Cool มีอันตรายหรือไม่ ? คำตอบสั้น ๆ คือ “ไม่มี” แถมยังช่วยป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของคนในบ้านได้อีกด้วย เนื่องจากเป็นฉนวนที่ไม่ไหม้ไฟนั่นเอง

2.ฉนวนใยแก้วกันความร้อน SCG รุ่น Heat Guard 

สำหรับรุ่น “Heat Guard” จะเป็นฉนวนกันความร้อนที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 100% เป็นฉนวนที่นิยมใช้ภายในอาคารที่มีหลังคาเป็นเหล็กเป็นส่วนใหญ่ โดยนำฉนวนติดเอาไว้ด้านล่างของแผ่นปูหลังคาโดยตรง เนื่องจากมีความหนามากกว่าฉนวนอื่น ๆ อยู่พอสมควร จึงเป็นฉนวนกันความร้อนจาก SCG ที่ราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่จุดเด่นคือน้ำหนักที่เบา สวนทางกับความแข็งแรงทนทาน ที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาวจากการติดตั้งครั้งเดียว

ฉนวนใยแก้ว SCG

3.ฉนวนใยแก้วกันเสียง SCG รุ่น Cylence ZoundBlock 

ฉนวนใยแก้วจาก SCG นอกจากจะช่วยป้องกันความร้อนได้แล้ว ยังมีฉนวนอีกหนึ่งรูปแบบก็คือ “ฉนวนป้องกันเสียง” เพื่อการพักอาศัยอย่างเต็มรูปแบบ ความเงียบสงบคือสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ ฉนวนชนิดนี้มีหน้าที่เป็นเกราะป้องกัน ไม่ให้เสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามากระทำความรำคาญให้ผู้อาศัยภายใน แม้จะไม่ได้ป้องกันได้ 100% แต่ก็ช่วยป้องกันเสียงรบกวนไปได้มากเลยทีเดียว

4.ฉนวนใยแก้ว SCG รุ่น DLN สำหรับท่อลมในงานอุตสาหกรรม 

ไม่ใช่แค่อาคารบ้านเรือนเท่านั้นที่จำเป็นต้องใช้ฉนวนใยแก้ว ทางด้านของงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ก็จำเป็นต้องใช้ฉนวนใยแก้วในหลาย ๆ ความต้องการอีกด้วย โดยในรุ่น “DLN” จะเป็นฉนวนกันความร้อน ที่ออกแบบมาสำหรับงานภายในระบบระบายอากาศขนาดใหญ่ เราอาจเคยเห็นปล่องขนาดใหญ่ของโรงงานอุตสาหกรรม ฉนวนชนิดนี้จะนำไปติดตั้งภายในปล่องนั้น ๆ โดยฉนวนใยแก้ว จะทำหน้าที่ป้องกันอันตรายจากความร้อนที่เกิดขึ้นจากงานอุตสาหกรรม

ฉนวนใยแก้ว SCG

5.ฉนวนใยแก้วกันความร้อน SCG รุ่น F20 

ปิดท้ายกันด้วยฉนวนใยแก้วกันความร้อน SCG รุ่น “F20” รุ่นนี้อาจไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก สำหรับผู้ที่ต้องการฉนวนสำหรับการพักอาศัยโดยทั่วไป แต่สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของโกดังหรือโรงงานขนาดใหญ่ นี่คือสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้โดยเด็ดขาด ฉนวนใยแก้วรุ่นนี้ จะถูกนำไปใช้สำหรับงานหลังคาเหล็ก เพื่อป้องกันความร้อนที่เกิดขึ้นจากแสงแดด และบางครั้งยังสามารถนำไปใช้ สำหรับป้องกันความร้อนที่เกิดจากการทำงานของเครื่องจักรได้อีกด้วย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเรื่องน่าสนใจของฉนวนใยแก้ว SCG ทั้ง 5 รุ่นที่เรานำมาฝาก ต้องแจ้งอีกครั้งว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่จริงแล้วยังมีอีกหลายรุ่นเลยทีเดียว การใช้งานของแต่ละรุ่นก็จะถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อต้องศึกษาเสียก่อนว่า ฉนวนรุ่นไหน เหมาะกับการใช้งานอย่างไร และเช่นเคย หากคุณอยากได้ฉนวนคุณภาพดี มีคนคอยแนะนำตลอดการซื้อสินค้า พร้อมด้วยราคาที่เป็นมิตร ต้องเลือกซื้อกับ UDWASSADU เรามีฉนวนกันความร้อนจาก SCG ให้คุณเลือกหลายแบบ หลายขนาดด้วยกัน ติดต่อได้เลยที่ LINE : @udirons