จำหน่าย ฉนวนใยแก้ว Fiberglass SCG MicroFiber ราคาล่าสุด

ฉนวนใยแก้ว

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ต่าง ๆ ในบ้าน UDWASSADU มีคำตอบมาให้คุณ ในบทความนี้เราจะกล่าวถึง “ฉนวนใยแก้ว” เนื่องจากปัญหาความร้อนยังส่งผลกระทบโดยตรงกับคนไทย ในปี 2023 เป็นปีที่ร้อนจัดจนทำให้คนถึงแก่ชีวิตมาแล้วนับสิบราย รวมไปถึงค่าไฟที่พุ่งทะยานกว่าเท่าตัว ก่อให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความร้อนมากมายในตอนนี้ ส่งผลให้ในฉนวนกันความร้อน คือสินค้ายอดนิยมอันดับ 1 ใน ร้านของเรา หากคุณกำลังอยากมองหาฉนวนมาติดตั้งในบ้าน แต่ยังขาดความรู้ บทความนี้มีเนื้อหาดี ๆ มามอบให้แก่คุณ

บ้านร้อน

 ฉนวนใยแก้ว คืออะไร

ฉนวนใยแก้ว คือ ฉนวนกันความร้อน ที่ทำหน้าที่ป้องกันความร้อน รักษาความเย็น  ดูดซับเสียง ลดความดังของเสียง อย่างเสียงสะท้อน ฉนวนแก้วผลิตจากใยแก้ว โดยกรรมวิธีการทำด้วยแก้วรีไซเคิล นำมาหลอมละลายและถูกแก้วจะถูกปั่นให้ละเอียด เป็นขนาดเล็กผสมผสานเป็นเนื้อใยแก้วด้วยกาวชนิดพิเศษ เพื่อให้เส้นใยแก้วยึดติดกัน จากนั้นจึงนำเข้าสู่กระบวนการเป็นฉนวนใยแก้ว ทั้งฉนวนใยแก้วแบบแผ่นและฉนวนใยแก้วแบบม้วน

ฉนวนใยแก้วทั้งแบบแผ่นและแบบม้วน มีความหนาแน่นอยู่ในช่วง 16-64 กก./ลบม. และมีความหนา 25-100 มม. ฉนวนใยแก้วมีให้เลือกทั้งแบบปิดผิว และแบบวัสดุปิดผิวอย่างฟอยล์ โดยฉนวนใยแก้วถูกไปใช้หลากหลาย เช่น ฉนวนใยแก้วสำหรับงานโครงสร้าง, ฉนวนใยแก้วซับเสียง, ฉนวนกั้นเสียง และฉนวนกันความร้อนสำหรับหุ้มท่อปรับอากาศ เป็นต้น

ฉนวนใยแก้ว ดีกว่า ฉนวนใยหิน ยังไง

สาเหตุที่ฉนวนใยแก้วดีกว่าฉนวนใยหิน ตรงที่มีความสามารถในการกันความร้อนทะลุเข้าออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากฉนวนใยแก้วมีโพรงอากาศจำนวนมากอยู่ในโครงสร้าง โดยโพรงอากาศทำหน้าที่กักความร้อนไม่ให้ความร้อนทะลุผ่านไปได้ง่าย จึงทำให้ความร้อนจากแหล่งกำเนิดความร้อน ทำให้โพรงอากาศเป็นจุดสะสมความร้อนได้ ทำให้ฉนวนใยแก้วดีกว่าฉนวนใยหิน

ฉนวนใยแก้วหัวใจสำคัญที่ทุกบ้านในยุคใหม่ควรมี

ฉนวนใยแก้ว (fiberglass insulation) เป็นฉนวนกันความร้อนอีกหนึ่งรูปแบบ สามารถติดตั้งในบ้านบริเวณเหนือฝ้าเพดาน หรือแทรกเอาไว้ในกำแพง ทำหน้าที่เหมือนกับเกราะป้องกันความร้อน ที่จะเข้ามาสู่ตัวบ้าน บ้านสมัยใหม่ส่วนใหญ่จะมีการติดตั้งฉนวนกันเกือบทั้งนั้น เนื่องจากมีราคาที่ไม่ได้สูงอะไร หากนำจำนวนเงินนั้นมาเทียบกับค่าไฟที่จะประหยัดได้ในระยะยาว ถือว่ามีความคุ้มค่าที่เพียงพอต่อการลงทุน แม้จะเป็นบ้านที่สร้างมานานแล้ว ก็ยังสามารถติดตั้งฉนวนได้ เพียงต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนติดตั้งสักเล็กน้อยเท่านั้นเอง

ฉนวนใยแก้ว

ฉนวนใยแก้วกันความร้อนได้ขนาดไหน ? มีอันตรายต่อร่างกายหรือไม่ ?

ไม่รู้ว่า เกิดความเชื่อผิด ๆ ที่ว่า “ฉนวนใยแก้วมีอันตรายต่อร่างกาย” ขึ้นมาตั้งแต่ในตอนไหน นับว่านี่คืออีกหนึ่ง Fake News ที่แพร่ระบาดในอินเทอร์เน็ตในระยะหนึ่ง บางข่าวกล่าวถึง “ฉนวนใยแก้วเป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง” ซึ่งถือว่าเป็นความเชื่อที่เข้าใจผิดไปไกลมาก ที่จริงแล้วฉนวนใยแก้วเกิดจากแก้วตามชื่อของมันเลย ในกระบวนการจะใช้การหลอมตัวของซิลิกา ซึ่งเป็นวัตถุดิบจากแก้วจนกลายมาเป็นเส้นใย โดยมีขนาดของเส้นใยอยู่ที่ 7 ไมครอน ร่างกายไม่สามารถสูดดมเข้าไปสู่ปอดได้ ดังนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดมะเร็งปอดอย่างที่หลาย ๆ คน เชื่อแม้แต่นิดเดียว อันตรายเพียงอย่างเดียวที่เกิดขึ้นได้ คือการระคายเคืองบริเวณผิวหน้าเพียงเท่านั้น

3 ข้อสงสัยเกี่ยวกับฉนวนใยแก้ว ที่ได้รับการสอบถามมากที่สุด

อาจเป็นเพราะการสร้างบ้านตามฉบับไทย ๆ ยังไม่ได้มีการนำฉนวนใยแก้ว ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันความร้อนเข้ามาใช้งานในช่วงก่อนหน้านี้ พอเริ่มเป็นที่นิยมในตอนนี้ทำให้เกิดการสงสัยในข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับฉนวนชนิดนี้ ซึ่ง UDWASSADU ก็เป็นร้านวัสดุก่อสร้าง ที่พร้อมตอบทุกคำถามของสินค้าในร้านของเรา ในส่วนของฉนวนกันความร้อนที่ทำจากใยแก้ว มักจะมี 3 ข้อสงสัยที่ถูกสอบถามเข้ามามากที่สุด ดังนี้

  • ติดตั้งในบ้านประเภทไหนได้บ้าง ?

ฉนวนใยแก้วติดได้กับบ้านทุกประเภท แต่จะต้องเป็นบ้านที่มีฝ้าเท่านั้น และบริเวณฝ้าควรมีช่องเซอร์วิสอย่างน้อย 60×60 เพื่อใช้สำหรับดำเนินการติดตั้ง ถึงแม้จะสามารถติดตั้งได้ในบ้านทุกประเภท ก่อนการติดตั้งก็ควรมีการตรวจสอบความแข็งแรงของฝ้าเสียก่อน และในขั้นตอนการติดตั้งอย่าลืมสวมใส่เครื่องป้องกันต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหนัง

หนู

  • ในบ้านมีหนูอาศัยอยู่ ติดฉนวนใยแก้วได้ไหม ?

ถ้าเป็นปัญหาเรื่องหนู ทุกบ้านมีโอกาสเจอทั้งหมด เนื่องจากหนูเป็นสัตว์ที่พบได้ในทุกที่บนโลก มันไปได้ในทุก ๆ ที่ แม้จะรูเล็กนิดเดียวมันก็สามารถแทรกตัวเข้าไปได้ หากถามว่า “หนูกัดฉนวนใยแก้วไหม ?” คำตอบคือ “กัดแน่นอน” และมีความเสี่ยงทำให้ฉนวนเสื่อมอายุก่อนเวลาอันควร ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ฉนวนกันความร้อนได้รับอันตราย ควรปิดช่องทางที่คาดว่าหนูจะสามารถเล็ดลอดเข้าไปให้ได้มากที่สุด

  • ความหนาของฉนวนเลือกซื้ออย่างไร ?

ราคาของฉนวนใยแก้วในแบรนด์เดียวกัน รุ่นเดียวกัน มักจะแบ่งตามขนาดและความหนาของฉนวน ยิ่งฉนวนมีความหนามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้บ้านเย็นได้มากเท่านั้น แต่ทางด้านของความเป็นจริงก็ต้องระวังในส่วนนี้ เพราะบ้านบางแห่งมีพื้นที่ระหว่างฝ้าที่น้อย รวมไปถึงความมั่นคงแข็งแรงของฝ้าอาจไม่มากพอ ดังนั้นการเลือกฉนวนที่มีขนาดหนาจนเกินไป อาจส่งผลเสียต่อความแข็งแรงของฝ้าได้ ควรต้องประเมินพื้นที่เสียก่อนจะเลือกซื้อ

ซื้อฉนวนใยแก้วยี่ห้อไหนดี ? ถึงจะช่วยให้บ้านเย็นลงได้อย่างเห็นได้ชัดที่สุด

ฉนวนใยแก้วในทุกวันนี้มีหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็จะมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงในส่วนของราคา คุณภาพ หากให้เราแนะนำว่าซื้อแบรนด์ไหนดี ? เราขอแนะนำแบรนด์ที่คุณสามารถมั่นใจได้ ว่ามีคุณภาพมากที่สุด โดยเราขอแนะนำ 2 แบรนด์ที่ร้าน UDWASSADU ของเราจำหน่าย ดังนี้

  • SCG

ฉนวนใยแก้วกันความร้อน SCG หรือ “ตราช้าง” เป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจอย่างสูงทั้งในไทย และต่างประเทศ รุ่นที่ฮิตที่สุดจะเป็นรุ่น STAY COOL โดดเด่นด้วยฉนวนสีเขียวเด่นชัด คุณสมบัติเด่นทุกอย่างที่ฉนวนกันความร้อนควรจะมี ตั้งแต่สามารถใช้งานกับอุณหภูมิ 60  องศาเซลเซียส ถึง 259 องศาเซลเซีส มีค่าการนำความร้อนต่ำ ยังไม่ติดไฟอีกด้วยและมีคุณสมบัติพิเศษในการกันความชื้นและกันน้ำ

นอกจากนี้ฉนวนใยแก้วของ SCG ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลจึงได้รับฉลากเขียวในการรักษาสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสุขภาพจากการรับรองขององค์การอนามัยโลก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนอัดแน่นอยู่ในฉนวนแบรนด์นี้ น้ำหนักเบา ง่ายต่อการติดตั้ง ราคาหน้าร้านของเราอยู่ที่ 1,600-1,850 บาท

ฉนวนกันความร้อนใยแก้ว MICROFIBER

  • MicroFiber

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจไม่แพ้แบรนด์ก่อนหน้านี้ จะเป็นในส่วนของ “MicroFiber” เป็นฉนวนใยแก้วที่มีความหนาแน่นสูง สามารถทนความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยคุณสมบัติอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการดูดซับเสียงรบกวน ความทานทน ไม่ฉีกขาดง่าย ไม่เป็นเชื้อไฟ และมีสารพิเศษที่ช่วยลดอัตราการอมน้ำ ไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา ฉนวนใยแก้วจากไมโครไฟเบอร์ มีราคาอยู่ที่ 2,200 ถึง 2,300 บาท

 

บทส่งท้าย

บ้านในฝันเป็นสิ่งที่เราอยากมีกันทุกคน ซึ่งเราคงไม่อยากให้บ้านในฝันหลังนั้น ต้องเผชิญกับปัญหาความร้อนที่ถาโถมเข้ามาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นควรมองหาฉนวนกันความร้อนดี ๆ มาเสริมภูมิคุ้มกันให้กับตัวบ้าน “ฉนวนใยแก้ว” เป็นอีกหนึ่งฉนวนที่ดีที่สุด มีคุณสมบัติทางด้านฉนวนที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับคุณสมบัติทางด้านความปลอดภัย ในเรื่องของการป้องกันอัคคีภัย ไปจนถึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัยในบ้าน กรณีที่คุณสนใจอยากติดต่อซื้อสินค้ากับเรา สอบถามได้ทันทีเพียง โทร : 084-326-6454 | Line : @udirons