เลือกฉนวนกันความร้อน ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง คุณภาพตอบโจทย์การใช้งาน

ฉนวนกันความร้อน ราคา

กลับมาอีกครั้งกับบทความดี ๆ จาก UDWASSADU ในตอนนี้เรายังอยู่กับเรื่องราวน่าสนใจของ “ฉนวนกันความร้อน” โดยเฉพาะในเรื่องของราคา เนื่องจากเป็นข้อสงสัยที่มีการสอบถามเข้ามามากที่สุด จากความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นของฉนวนกันความร้อน จากมลภาวะในตอนนี้ที่ส่งผลให้อากาศร้อนพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ การสร้างบ้านในยุคนี้จะไม่ติดตั้งฉนวนกันความร้อน ถือว่าเป็นบ้านที่ไม่สมบูรณ์เลยก็ว่าได้ แต่สำหรับเจ้าของบ้านที่กำลังมองหาฉนวนกันความร้อน ก็มักจะขาดความรู้ ทั้งในเรื่องของ ยี่ห้อ ขนาด ชนิด และ ราคา บทความนี้เป็นคู่มือชั้นเยี่ยม ที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกฉนวนกันความร้อนที่เหมาะกับตนเองได้มากยิ่งขึ้น

ฉนวนกันความร้อน

ทำความรู้จัก ฉนวนกันความร้อน คืออะไร

ฉนวนกันความร้อน คือ วัสดุที่สร้างมาเพื่อป้องกันความร้อน โดยทำมาจากหลายวัสดุ ตั้งแต่ใยหินไปจนถึงใยแก้ว ฉนวนกันความร้อนมีลักษณะเบา ภายในส่วนใหญ่จะเป็นโพรงอากาศ ซึ่งการออกแบบนี้จะช่วยให้ความร้อนกักขังอยู่ภายในโพรงอากาศ นอกจากความร้อนแล้วโพรงอากาศยังมีคุณสมบัติอื่นอีก อาทิ ป้องกันเสียงรบกวนจากภายในและภายนอก เป็นต้น 

ทั้งนี้ฉนวนกันความร้อนแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ซึ่งตัวอย่างประเภทความแตกต่างของฉนวนกันความร้อนมีหลายอย่างยกตัวอย่างเช่น 

  • ฉนวนใยหิน คือ เส้นใยสังเคราะห์ ที่ทำมาจากหินบะซอลต์ และโดโลไมท์ จากนั้นนำวัสดุสองสิ่งนี้มาหลอมรวม และใช้อุณหภูมิที่สูงนำมาปั่นจนกลายเป็นเส้นใย ซึ่งนี้คือจุดเด่นของฉนวนใยหินคือ การป้องกันอัคคีภัย เนื่องจากเส้นใยหินสามารถทนทานความร้อนได้ถึง 1,000 องศาเซลเซียล
  • ฉนวนใยแก้ว คือ การหลอมแก้วที่มีคุณสมบัติพิเศษ โดยใช้อุณหภูมิที่สูงในการหลอมละลาย จากนั้นปั่นให้เป็นเส้นใยขนาดเล็ก และนำมาผสมผสานให้เกิดเป็นเนื้อใยแก้วที่กลายเป็นกาวชนิดพิเศษ แล้วนำมาขึ้นรูป โดยนิยมนำมาขึ้นเป็นรูปม้วนเป็นแผ่นและเป็นท่อ จุดเด่นของฉนวนใยแก้ว คือ ช่วยดูดซับเสียงได้อย่างดี ขัดขวางการเดินทางของเสียง เป็นต้น
  • ฉนวนกันความร้อน pe ทำมาจาก โพลีเอทิลิน เป็นโพลิเมอร์ที่นิยมนำมาใช้งานมากท่ีสุด เนื่องจากมีราคาถูก มีน้ำหนักเบา เหนียว และสามารถทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี มีคุณสมบัตที่ทนทานต่อการใช้งาน และช่วยป้องกันต่อสารกัดกร่อน กรดและแอลกอฮอล์ เหมาะใช้สำหรับโรงงานที่มีสารเคมี

ข้อดีของการเลือกฉนวนกันความร้อนด้วยตนเอง ราคาถูกใจ คุณภาพตอบโจทย์  

ถ้าคุณได้ลองค้นหาราคาของฉนวนกันความร้อน จะเห็นได้เลยว่าราคามีอยู่หลากหลายเป็นอย่างมาก จากการค้นหามีเริ่มต้นที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ถ้าเป็นผู้ที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง คงจะงงงวยเป็นอย่างยิ่งว่าทำไมราคาถึงมีความหลากหลายมากขนาดนี้

ตามจริงแล้วหากคุณสร้างบ้านผ่านผู้รับเหมา คุณสามารถปล่อยหน้าที่นี้ให้ผู้รับเหมาจัดการให้คุณ แต่ก็มีบางท่านที่อยากควบคุมคุณภาพของวัสดุด้วยตนเอง เลยต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ฉนวนกันความร้อนที่มีคุณภาพดีมากที่สุด ในราคาที่คำนวณแล้วว่าไม่บานปลาย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะช่วยประหยัดงบประมาณได้ด้วยตนเอง แถมยังสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ให้กับบ้านที่คุณจะต้องอยู่อาศัยไปอีกนานเท่านานได้อีกด้วย

ฉนวนกันความร้อน ราคา

เกร็ดความรู้เล็ก ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อฉนวนกันความร้อน

ก่อนจะรู้ว่าควรซื้อฉนวนกันความร้อนแบรนด์ไหน ? ในราคาเป็นเงินเท่าไหร่ ? ในขั้นตอนของการตัดสินใจซื้อฉนวนกันความร้อน ยังต้องมีหลาย ๆ สิ่งที่ต้องประเมินเสียก่อน เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณได้ฉนวนที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด เราไม่สามารถบอกได้ว่าฉนวนแบบไหนดีที่สุด เนื่องจากความต้องการของการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงราคาที่แตกต่างกันตามชนิดของฉนวนนั้น ๆ ดังนั้นลองประเมินจากปัจจัยต่าง ๆ ต่อจากนี้เสียก่อน หากคุณทำตามได้ครบทุกข้อ รับรองว่าคุณจะเจอกับฉนวนกันความร้อนที่ต้องการอย่างแน่นอน

          วัสดุของฉนวนกันความร้อน ชนิดของฉนวนกันความร้อน ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ถูกนำมาทำเป็นฉนวน ซึ่งส่งผลโดยตรงทั้งในด้านคุณสมบัติต่าง ๆ ไปจนถึงเรื่องของราคา ดังนั้นควรต้องเลือกชนิดของฉนวนให้ดี

          คุณภาพของฉนวนกันความร้อน เพื่อความปลอดภัยของการติดตั้ง หากเลือกฉนวนที่สามารถป้องกันไฟได้จะดีที่สุด แม้ราคาจะสูงกว่าฉนวนรูปแบบอื่น ๆ แต่เพื่อความปลอดภัย ถือว่าคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

          ปริมาณของฉนวนกันความร้อน ฉนวนกันความร้อนจะตีราคาตามปริมาณ โดยวัดเป็นตารางเมตร ควรตรวจสอบก่อนซื้อให้มั่นใจ ว่าปริมาณของฉนวนที่ซื้อตรงตามความต้องการของคุณ

ตำแหน่งสำหรับการติดตั้งฉนวนกันความร้อน เพื่อให้รู้ว่าความต้องการสำหรับปริมาณของฉนวนว่าต้องการเท่าไหร่ คุณต้องประเมินจากตำแหน่งที่ต้องการติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน ( ซื้อเกินได้ห้ามซื้อขาด )

          เปรียบเทียบราคาก่อนซื้อฉนวนกันความร้อน เพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด ควรเลือกฉนวนกันความร้อนจากหลาย ๆ ร้าน ตรวจสอบราคาต่อตารางเมตร เป็นจำนวนที่คุณต้องการ แล้วนำราคามาเปรียบเทียบ อย่าลืมในเรื่องของส่วนลด หากแบรนด์เดียวกัน แต่ราคาต่างกัน ก็สามารถมองหาส่วนต่างของราคาได้

3 ฉนวนกันความร้อน ราคาดี จาก UDWASSADU  

จากเกร็ดความรู้ที่เรานำเสนอไปข้างต้น คุณคงอยากรู้แล้วว่าควรซื้อแบรนด์ไหนดี ถึงจะได้คุณสมบัติตรงตามที่เรากล่าวถึงไป ฉนวนกันความร้อนจาก UDWASSADU มีให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน เราได้มุ่งเน้นเลือกเฉพาะสินค้าคุณภาพดีที่สุด จากแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง รับรองได้เลยว่าคุณภาพของฉนวนที่เราคัดสรรมา ตรงตามความต้องการของคุณอย่างแน่นอน แต่ราคาไม่สามารถเจาะจงได้มากนัก เนื่องจากฉนวนที่เราขายนั้นขายเป็นม้วน คุณต้องตรวจสอบในรายละเอียดว่าฉนวนกันความร้อนที่คุณต้องการ 1 ม้วน มีกี่ตารางเมตรแล้วค่อยตัดสินใจสั่งซื้อ

Rockwool

1.      ฉนวนใยหิน “Rockwool”

ฉนวนใยหินจาก Rockwool เป็นฉนวนกันความร้อนที่ใช้ได้ทั้งบนฝ้าและฝังในผนัง ฉนวนใยหินถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเลียนแบบจากแร่หินภูเขาไฟ คุณภาพเมื่อเทียบกับฉนวนชนิดอื่น ๆ ต้องขอบอกเลยว่า “กินขาด” ทั้งในด้านของการป้องกันความร้อน ดูดซับเสียงรบกวน ทนไฟ ความทนทานสูงมาก รับแรงอัดได้ดี ติดตั้งง่ายได้ในทุกรูปแบบอาคาร ความหนาแน่นสูงถึง 80 Kg/m3 ราคาประมาณ 575-1,010 บาท ตามขนาดความหนาของฉนวน

ฉนวนใยแก้ว

2.      ฉนวนใยแก้ว “MicroFiber”

MicroFiber เป็นแบรนด์ฉนวนใยแก้วสัญชาติไทยเจ้าแรก ถือว่าเป็นผู้บุกเบิกในเรื่องของฉนวนกันความร้อนในบ้านเราก็ว่าได้ เป็นแบรนด์ที่อาคารห้างร้านชั้นนำต่างก็เลือกใช้ โดดเด่นในเรื่องของความหนาแน่นของตัวฉนวน ทำให้สามารถป้องกันความร้อนแลเสียงได้อย่างอยู่หมัด เป็นฉนวนกันความร้อนที่ต้องยอมรับว่าราคาไม่ได้ถูก แต่ด้วยคุณภาพที่ได้กลับมาถือว่าคุ้มค่าเอามาก ๆ ด้วยราคาประมาณ 2,200-2,300 บาทเพียงเท่านั้น สำหรับฉนวนความหนา 3 นิ้ว

ฉนวนกันความร้อน SCG

3.      ฉนวนใยแก้ว “SCG”

แบรนด์สุดท้ายที่เราอยากนำเสนอ เป็นแบรนด์ที่เห็นได้บ่อยที่สุด SCG หรือ “ตราช้าง” เป็นผู้จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับการก่อสร้างครบวงจร ทางด้านของ แผ่นกันความร้อน scg  ก็มีราคาปานกลางไม่แพงจนเกินไป แต่ก็ไม่ถูกจนเกินไป มาพร้อมกับคุณภาพคับแก้ว ทำได้ทุกอย่างที่ฉนวนกันความร้อนคุณภาพดีควรทำได้ ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันความร้อน การป้องกันเสียงรบกวน ทนไฟได้ ไม่เป็นเชื้อไฟ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้อาศัย ที่สำคัญผลิตมาจากวัสดุที่ผ่านการรีไซเคิล ไม่สร้างมลภาวะต่อระบบนิเวศ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,750-2,020 บาท

สรุป

ก่อนจะจบบทความนี้ไป เราหวังว่าเนื้อหาทั้งหมด จะทำให้คุณได้รู้แล้วว่า ฉนวนกันความร้อนยี่ห้อไหนดี มีราคาเท่าไหร่กันบ้าง โดยตัวเลขที่เราไปกล่าวถึงในบทความนี้ เป็นเพียงราคาคร่าว ๆ เท่านั้น ที่จริงแล้วยังมีส่วนลดที่ทำให้ราคาลดน้อยลงมากกว่าเดิม สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งซื้อฉนวนกันความร้อนกับ UDWASSADU สามารถสั่งซื้อด้วยตนเองได้ที่หน้าร้านของเรา เราเป็นร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างที่มีโกดังขนาดใหญ่พื้นที่กว่า 5 ไร่ นอกจากฉนวนกันความร้อนแล้วยังมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย สนใจติดต่อสอบถามราคาสินค้าอื่น ๆ ติดต่อได้ที่ Line : @udirons