กริลแอร์เบี่ยงลมร้อน โฮมโปร ราคาเท่าไร มีที่อื่นถูกกว่าไหม

กริลแอร์เบี่ยงลมร้อน โฮมโปร

คุณเคยประสบปัญหาจากลมร้อนที่ออกจากคอมเพรสเซอร์แอร์หรือไม่ ? สำหรับการติดตั้งในพื้นที่จำกัด อาจทำให้คอมเพรสเซอร์ติดตั้งในบริเวณที่อากาศไม่ถ่ายเท ซึ่งทำให้ลมร้อนที่ออกจากคอมเพรสเซอร์สร้างปัญหาต่าง ๆ ตามมา ในวันนี้เราจะมาแนะนำ “กริลแอร์เบี่ยงลมร้อน” สินค้าขายดีจากโฮมโปร มาดูกันว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยทำให้ปัญหาลมร้อนที่คุณกำลังประสบพบเจอแก้ไขได้อย่างไร และนอกจากการซื้อจากโฮมโปรยังมีแหล่งจำหน่ายที่อื่นอีกหรือไม่ หากพร้อมแล้วเชิญติดตามเนื้อหาที่น่าสนใจต่อจากนี้ได้เลย !

กริลแอร์เบี่ยงลมร้อน โฮมโปร

กริลแอร์เบี่ยงลมร้อน โฮมโปร คืออะไร ? 

เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับ “กริลแอร์เบี่ยงลมร้อน” ที่คุณสามารถซื้อได้จากโฮมโปร กริลแอร์ หรือ หน้ากากแอร์ เป็นชิ้นส่วนที่มีการติดตั้งเอาไว้ในบริเวณปล่องแอร์ มีหน้าที่การทำงานที่แตกต่างกันไปในแต่ละชนิดของหน้ากากแอร์ ในส่วนของกริลแอร์สำหรับเบี่ยงลมร้อน จะแตกต่างจากหน้ากากแอร์ชนิดอื่น ๆ เพราะจะนำมาติดตั้งเอาไว้บริเวณพัดลมของคอมเพรสเซอร์แอร์ ที่จะระบายลมร้อนจากการทำงานของเครื่องปรับอากาศ โดยสามารถกำหนดให้ทิศทางลมร้อนเบี่ยงไปทิศทางที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น ด้านล่าง ด้านบน หรือ ด้านข้าง

สามารถติดตั้งกริลแอร์เบี่ยงลมร้อนด้วยตนเองได้หรือไม่ ? 

ในการติดตั้งกริลแอร์เบี่ยงลมร้อนนั้นไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด เพราะมีน๊อตให้ยึดเพียง 4 มุมเท่านั้น สามารถใช้ไขควงหัวแฉกธรรมดา ๆ ขันน็อตไม่กี่อึดใจก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ในกรณีที่มีสว่านติดบ้านเอาไว้ยิ่งทำให้เป็นเรื่องง่ายมากกว่าเดิม หรือถ้าไม่มีทั้ง ไขควง และ สว่าน ก็สามารถใช้เคเบิ้ลไคล์มารัด ยึดเข้ากับตะแกรงของคอมเพรสเซอร์แอร์ก็ได้เช่นเดียวกัน สิ่งที่ควรระวังคือวัสดุของกริลแอร์ที่เลือกซื้อจะต้องมีความแข็งแรง มิฉะนั้นอาจเกิดความเสียหายระหว่างการติดตั้งได้

3 กรณีที่ควรติดตั้งกริลแอร์เบี่ยงลมร้อน 

อย่างที่เราเกริ่นไปในช่วงต้นของบทความ ว่ากริลแอร์เบี่ยงลมร้อนเป็นสินค้าขายดีของโฮมโปร เนื่องจากมีหลาย ๆ บ้านที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับตำแหน่งของคอมเพรสเซอร์แอร์ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกบ้านจำเป็นจะต้องติดตั้งกริลแอร์สำหรับเบี่ยงลมร้อนเสมอไป หน้ากากแอร์ชนิดนี้เป็นสิ่งที่ถ้าไม่มีความจำเป็น ก็ไม่ต้องติดตั้งให้เสียเวลาแต่อย่างใด โดยต่อจากนี้เราจะขอยกตัวอย่าง 3 กรณีที่มีความจำเป็นจะต้องติดตั้งกริลแอร์สำหรับเบี่ยงลมร้อน

  • พื้นที่ในการติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์มีจำกัด 

โดยทั่วไปแล้วคอมเพรสเซอร์จะต้องติดตั้งในบริเวณที่มีอากาศปลอดโปร่ง เพราะในการทำงานพัดลมของคอมเพรสเซอร์ จะระบายความร้อนออกมาจากเครื่องปรับอากาศ ในกรณีที่การติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์จำเป็นต้องติดตั้งในพื้นที่แคบ ๆ ซึ่งทำให้เมื่อคอมเพรสเซอร์ทำงานแล้ว ลมร้อนจากพัดลมจะกระทบกับสิ่งกีดขวาง จนทำให้อากาศร้อนในบริเวณนั้นไม่ถ่ายเท แก้ไขโดยการติดกริลแอร์เบี่ยงลมร้อน เพื่อบังคับให้ทิศทางลมไปในทิศทางที่ปราศจากสิ่งกีดขวาง ยกตัวอย่างเช่น เบี่ยงทิศทางลมให้ลอยขึ้นด้านบน เป็นต้น

กริลแอร์

  • เริ่มรู้สึกว่าค่าไฟแพงขึ้น 

เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าค่าไฟฟ้าที่ใช้เริ่มมีตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างผิดปกติ ทั้ง ๆ ที่มีการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าเหมือนเดิม เป็นไปได้ว่าการติดตั้งคอมเพรสเซอร์ของคุณอาจอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดีพอ หรือ อาจมีสิ่งของมาขวางบริเวณพัดลมของคอมเพรสเซอร์ ทำให้ระบายอากาศร้อนในบริเวณนั้นได้ไม่ดีพอ ซึ่งจะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนักขึ้น ส่งผลโดยตรงต่อค่าไฟที่จะเพิ่มมากขึ้น วิธีแก้ปัญหาก็ตามที่เราแนะนำไปข้างต้น เพียงนำเอากริลแอร์เบี่ยงลมร้อน มาติดตั้งเอาไว้เพื่อกำหนดทิศทางลมให้ไหลเวียนได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็ช่วยประหยัดได้ง่าย ๆ 

  • มีสิ่งที่ได้รับผลกระทบต่อทิศทางของลมร้อนจากคอมเพรสเซอร์แอร์ 

ในกรณีที่ลมร้อนจากคอมเพรสเซอร์ไหลเวียนได้สะดวก ติดตั้งเอาไว้ในตำแหน่งที่มีการระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม แต่บางครั้งทิศทางของลมอาจไปสร้างความเสียหายให้กับสิ่งอื่น อย่างเช่น ต้นไม้ที่อาจตายได้ หากได้รับลมร้อนจากคอมเพรสเซอร์ติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ หรือ มีหลาย ๆ กรณี ที่มีการพิพาทกันระหว่างเพื่อนบ้าน จากการที่ลมร้อนจากคอมเพรสเซอร์หันไปใส่เพื่อนบ้าน ซึ่งอาจทำให้บ้านใกล้เคียงรู้สึกร้อนจากลมร้อนที่พัดเข้าไปในบ้านของเขา วิธีแก้ไขก็ง่าย ๆ เพียงติดตั้งกริลแอร์เบี่ยงลมร้อน ก็สามารถจบปัญหาทุกอย่างได้อย่างง่ายดาย

การเลือกซื้อกริลแอร์เบี่ยงลมร้อน ต้องเลือกจากอะไร ? 

การเลือกซื้อกริลแอร์เบี่ยงลมร้อน ไม่ว่าจะซื้อจากโฮมโปร หรือซื้อจากแหล่งจำหน่ายอื่น ๆ สิ่งที่คุณใช้ตัดสินใจเลือกมีเพียงไม่กี่ข้อเท่านั้นคือ วัสดุของกริลแอร์ และ ขนาดของแอร์ เนื่องจากคอมเพรสเซอร์ที่แตกต่างกัน จำเป็นต้องใช้กริลแอร์เบี่ยงลมร้อนที่ต่างกันตามไปด้วย ในส่วนของวัสดุส่วนมากแล้วจะนิยมใช้เป็นพลาสติก เพราะมีน้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย พร้อมกับมีราคาถูกหาซื้อได้ง่าย แต่ถ้าเป็นคอมเพรสเซอร์ขนาดใหญ่ ที่มีแรงลมมหาศาล จำเป็นจะต้องใช้แบบสแตนเลสที่มีความแข็งแรงมากกว่า

กริลแอร์เบี่ยงลมร้อน นอกจาก โฮมโปร ยังซื้อที่อื่นได้อีกหรือไม่ ? 

นอกจากกริลแอร์เบี่ยงลมร้อนจะซื้อได้จากโฮมโปรแล้ว ยังมีแหล่งจำหน่ายอีกหลายแห่งทั่วประเทศ ที่จำหน่ายอุปกรณ์ชิ้นนี้ โดยเฉพาะ UDWASSADU ร้านขายวัสดุก่อสร้างที่มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ในหมวดหมู่ของ “หน้ากากแอร์” ก็มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด หลากหลายขนาด ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นสิ่งใด ก็สามารถมั่นใจได้ว่าเมื่ออยู่ในร้านวัสดุก่อสร้างแห่งนี้ มีสินค้าเอาไว้รองรับความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

ตัวอย่าง กริลแอร์ ที่จำหน่ายใน UDWASSADU 

กริลแอร์

1.Linear Slot Diffuser: หัวจ่ายลมแบบสล็อต เหมาะสำหรับงานในระบบระบายอากาศ มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมนอนยาว มีช่องปล่อยลมเป็นร่องยาว ซึ่ง Linear Slot Diffuser เน้นเรื่องความสวยงาม ไม่รก ทำให้ดูเด่น มักถูกใช้ในสถานที่สำคัญต่างๆ ทั้ง อาคารสนามบิน, ศูนย์ประชุม และห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

2.Return Air Grille: หน้ากากลมกลับ ลักษณะของหัวจ่ายลมเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า สำหรับติดตั้งเพื่อดูดเพื่อดูดลมในห้องที่จ่ายออกไป โดยหัวจ่ายกลับมายังเครื่องจ่ายลม ซึ่งแฟนคอย์ลจะติดตั้งไว้ใกล้กับแฟนคอย์ล เพื่อสะดวกในการดูดลมกลับ ทำหน้าที่ช่วยให้อากาศหมุนเวียนเปลี่ยนถ่ายความร้อน เพิ่มความเย็นผ่านระบบท่อ สามารถใช้เป็นช่องทางให้บริการอื่นๆ เช่น ตรวจเช็ค, ซ่อมบำรุง, ล้างทำความสะอาด เป็นต้น

3.Ceiling Type Rectangular Diffuser: กริลแอร์ประเภทนี้ทำหน้าที่เบี่ยนลมร้อนได้เพียงทิศทางเดียวไปจนถึง 4 ทิศทาง โดยสามารถปรับทิศทางได้โดยไม่ต้องถอดหน้ากากออก  ซึ่งหน้ากากแอร์แบบนี้ มีทั้งแบบติดกับฝ้าเพดาน รวมถึงมีทั้งอะลูมิเนียมกับพลาสติกอีกด้วย

4.Opposed Blade Volume Damper: กริลแอร์ประเภทนี้ถือเป็นประเภทที่ต้องการควบคุมอากาศอย่างเข้มข้น ด้วยลักษณะของการเป็นแผ่นที่บังคับเปิดปิดได้ ด้วยการปรับคันโยก ซึ่งคันโยกดังกล่าวช่วยควบคุมอากาศทั้งความชื้นและอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี

5.Square Ceiling Diffuser: สำหรับกริลแอร์แบบ Square Ceiling Diffuser เป็นกริลแอร์ที่เห็นได้บ่อยในอาคาร สำนักงาน โดยกริลแอร์ประเภทนี้เป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีใบบังคับทิศทางลมที่สามารถบังคับทิศทางได้ถึง 4 ทิศทาง 

ราคากริลแอร์ ที่จำหน่ายจาก UDWASSDU

กริลแอร์

  • Wall Type Supply Air Grille (SAG) สนนราคาอยู่ที่ 155 ถึง 1,611 บาท
  • Linear Slot Diffuser (LSD) สนนราคาอยู่ที่ 130 ถึง 467 บาท
  • Square Ceiling Diffuser (SQ) สนนราคาอยู่ที่ 180 ถึง 1,123 บาท
  • Opposed Blade Volume Damper (OBV) สนนราคาอยู่ที่ 136 ถึง 1,304 บาท
  • Return Air Grille (RAG) สนนราคาอยู่ที่ 136 ถึง 1,408 บาท
  • Ceiling Type Rectangular Diffuser (ARD) สนนราคาอยู่ที่ 345 ถึง 1,510 บาท
  • Volume Damper Lever สนนราคาอยู่ที่ 300 ถึง 8,395 บาท

บทส่งท้าย 

เมื่อได้รู้แล้วว่า กริลแอร์เบี่ยงลมร้อนไม่ได้มีจำหน่ายเฉพาะในโฮมโปรเท่านั้น เราหวังว่าคุณจะลองหาสินค้าคุณภาพดีจากผู้จำหน่ายรายอื่น ๆ ดูบ้าง อย่างเช่น UDWASSADU ของเรา ร้านเรารวบรวมสินค้าคุณภาพสูง จากแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับในวงการก่อสร้างเอาไว้ในที่เดียว ในส่วนของ หน้ากากแอร์ เราก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ในราคาที่สมเหตุสมผลต่อคุณภาพมากที่สุด สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อสินค้าของเรา ติดต่อได้ตลอดระยะเวลาทำการผ่าน LINE : @udirons เรามีบริการสั่งสินค้าออนไลน์ พร้อมจัดส่งถึงหน้าบ้านของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ