ฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว ราคาถูก ส่งตรงจากโรงงานถึงบ้านคุณ

ฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว ราคา

สวัสดีครับ ไม่รู้ว่าเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วสำหรับการทักทายกัน กับ UDWASSADU แหล่งรวมวัสดุเกี่ยวกับการก่อสร้างครบวงจร ในวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องราวน่าสนใจ ที่เกี่ยวข้องกับ ฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว ราคา ถูกเหมือนส่งตรงจากโรงงาน ซึ่งเป็นสินค้าขายดีอันดับต้น ๆ ของร้านเรามาฝากกันอีกเช่นเคย โดยเนื้อหาในบทความนี้ จะเป็นการแนะนำเรื่องเกี่ยวกับ “ความหนา” ของฉนวนกันความร้อน ต้องเลือกความหนาเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม ความหนามีส่วนเกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพหรือไม่ ? ติดตามเรื่องน่าสนใจได้ในเนื้อหาต่อจากนี้

ฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว

ความหนาของฉนวนกันความร้อน คืออะไร

สำหรับความหนาของฉนวนกันความร้อน โดยยิ่งมีความหนาฉนวนหนามาก ค่า R* ยิ่งสูงขึ้น ทำให้ป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้การเลือกฉนวนหนาจนเกินไป เนื่องจากความหนาที่เพิ่มขึ้น เมื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนอาจะไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

ค่า R คืออะไร 

ฉนวนกันความร้อนสามารถป้องความร้อนได้มากน้อยแค่ไหน จะขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญคือ ค่าความต้านทานความร้อน ที่เรียกกันว่า ค่า R โดยค่า R ยิ่งมากยิ่งต้านทานความร้อนได้เป็นอย่างดี โดยการคำนวณค่า R สามารถคำนวณโดยเป็น ค่า R = ความหนาฉนวน (m.) หาร K (Conductivity w/m.k)

ทั้งนี้ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้ฉนวนกันความร้อนให้ได้ประสิทธิภาพ รวมถึงความคุ้มค่ากับราคา ซึ่งควรพิจารณาจากค่า R ความหนาและราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร

ความหนาของฉนวนกันความร้อน มีกี่ขนาด

ความหนาของฉนวนกันความร้อน มีด้วยกันหลากหลายขนาด ซึ่งราคาจะแตกต่างกันตามตารางเมตร แล้วหารด้วย ค่า R หากได้ค่าน้อย ความคุ้มค่าในราคาก็จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น

  • ฉนวนกันความร้อน หนา 25 มม. 
  • ฉนวนกันความร้อน หนา 50 มม.
  • ฉนวนกันความร้อน หนา 75 มม.
  • ฉนวนกันความร้อน หนา 100 มม
  • ฉนวนกันความร้อน หนา 150 มม.

จริงหรือไม่ ? ฉนวนกันความร้อนยิ่งหนา ยิ่งดี 

คำตอบคือ “จริง” ความหนาของฉนวนกันความร้อน ส่งผลโดยตรงต่อค่า R ( ค่าต้านทานความร้อน ) ยิ่งมีความหนามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ค่า R สูงมากเท่านั้น และแน่นอนว่าทำให้สามารถป้องกันความร้อนได้มากยิ่งขึ้น แต่กลับกันในส่วนของราคาก็จะแพงมากขึ้นเช่นเดียวกัน รวมไปถึงน้ำหนักของฉนวนที่จะเพิ่มขึ้นมา ทำให้อาจต้องเสริมความแข็งแรงของบริเวณที่จะติดตั้ง ดังนั้นความหนาของฉนวนจึงต้องมีการประเมินจากหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ใช่แค่เพียงต้องการความหนาให้มากที่สุดเพียงเท่านั้น 

ฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว ราคา

ตัวอย่างการคำนวณการซื้อฉนวนกันความร้อนกับความหนา

การคำนวณความหนาเพื่อซื้อฉนวนกันความร้อน สามารถคำนวณจาก ความหนากับราคา ดังนี้

ฉนวนกันความร้อน หนา 150 มม. ราคา 450 บาท/ม้วน (ใช้ได้ 2.4 ตร.ม./ม้วน) ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 187.50 บาท ค่า R (hr.ft2 F/Btu)= 20 จะได้ 187.50 / 20 = 9.37 

ฉนวนกันความร้อน หนา 75 มม. ราคา 350 บาท/ม้วน (ใช้ได้ 2.4 ตร.ม./ม้วน) ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 145.83 บาท ค่า R (hr.ft2 F/Btu)= 10 จะได้ 145.83  / 10 = 14.58  

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อฉนวนกันความร้อน หนา 150 มม. ราคา 450 บาท/ม้วน จะได้ค่า R ต่อ 1 หน่วยที่ราคาคุ้มค่ามากกว่าฉนวนกันความร้อน แบบหนา 75 มม. จึงมีความคุ้มค่ามากที่สุด

ความหนาของฉนวนกันความร้อนที่เหมาะสมกับบ้าน

สำหรับความหนาของฉนวนกันความร้อนที่เหมาะสมกับบ้านส่วนใหญ่ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ความหนา 50 มม.หรือขนาด 2 นิ้ว เพราะเป็นขนาดที่พอดีต่อบ้านหนึ่งหลัง และเมื่อคำนวณค่า R ออกมาแล้วก็คุ้มค่าที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร

ฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว เพียงต่อหรือไม่ต่อการป้องกันความร้อน 

หากได้ลองทำตามหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับฉนวนกันความร้อน คุณมักจะเห็นว่าฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว จะมีราคาที่ค่อนข้างถูก เพราะเป็นขนาดของฉนวนกันความร้อนที่ค่อนข้างบางเลยทีเดียว เพราะฉนวนกันความร้อนโดยทั่วไปจะมีขนาดเริ่มต้นที่ 1 นิ้ว ( 25 มิลลิเมตร ) ซึ่งทำให้เกิดความสงสัยว่าจะเพียงพอหรือไม่ สำหรับการป้องกันความร้อน ? คำตอบนั้นต้องประเมินจากหลาย ๆ ปัจจัย แต่ถ้าให้สรุปคร่าว ๆ ในการติดตั้งภายในบ้าน ถือว่ามีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้ดีในระดับหนึ่ง แต่อาจยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด ถ้าคุณมีงบประมาณที่เพียงพอ

ฉนวนกันความร้อนขนาด 2 นิ้ว เหมาะกับการใช้งานอย่างไรบ้าง ? 

 ฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว นอกจากมีราคาที่ค่อนข้างถูก ยังถือว่าเป็นฉนวนกันความร้อนที่มีขนาดเหมาะสมต่อการใช้งานในหลาย ๆ อย่าง เรียกได้ว่าเป็นขนาดที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เลยก็ว่าได้ ด้วยความหนาเพียง 2 นิ้ว ทำให้ส่วนมากแล้ว ไม่นิยมนำไปติดตั้งบนหลังคาสักเท่าไหร่ เพราะนิยมติดตั้งให้มีความหนาให้มากที่สุดบริเวณหลังคา เนื่องจากต้องรับความร้อนจากแสงอาทิตย์ตลอดช่วงกลางวัน ทำให้นิยมนำไปติดตั้งภายในผนังอาคารด้านนอกสุดที่สัมผัสแสงแดดเสียมากกว่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้งานของแต่ละคน

ฉนวนกันความร้อน ผนัง

ถ้าอยากได้ความหนาของฉนวนเพิ่มขึ้น สามารถนำฉนวนมาปูทับกันได้หรือไม่ ? 

ผู้อ่านบางคนอาจสงสัย ว่าด้วยฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว มีราคาถูก ดังนั้นถ้าอยากให้ได้คุณภาพที่เพิ่มมากขึ้น สามารถนำเอาฉนวนกันความร้อนขนาด 2 นิ้ว มาปูทับกันเพื่อเพิ่มความหนาเป็น 4 นิ้ว หรือ 6 นิ้ว ได้หรือไม่ ? ซึ่งตามความจริงแล้วสามารถทำได้ ยังไม่พบข้อเสียรุนแรงจากแนวคิดนี้ แต่ ! การที่ซื้อฉนวนกันความร้อนขนาด 2 นิ้ว มาปูซ้อน ๆ กัน เพื่อให้ได้ความหนาเพิ่มมากขึ้น ไม่ได้ช่วยให้ประหยัดขึ้นมาแต่อย่างใด ดีไม่ดีจะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากกว่าการซื้อฉนวนที่หนากว่า มาใช้งานตั้งแต่แรกเสียด้วยซ้ำ

อยากได้ฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว ราคาดี ซื้อที่ไหนดี

ถ้าคุณกำลังตามหาฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว ราคาถูก แต่ยังต้องการคุณภาพของฉนวนที่ดีเพียงพอต่อการใช้งาน อย่ามัวไปหาในอินเทอร์เน็ตให้เสียเวลาอีกเลย เพราะมีความเสี่ยงที่จะถูกย้อมแมวขายฉนวนที่คุณภาพไม่ดีให้กับคุณ การมองหาของราคาถูกไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่จะต้องเลือกซื้อกับผู้จำหน่ายที่วางใจได้เท่านั้น ไม่ควรเลือกซื้อกับร้านค้าออนไลน์ที่ไม่ได้มีการรับประกันคุณภาพสินค้า หากอยากได้ฉนวนกันความร้อนราคาดี พร้อมด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล UDWASSADU พร้อมมอบฉนวนกันความร้อนคุณภาพดีถึงมือคุณแล้วตอนนี้

UDWASSADU ผู้จำหน่ายฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว ในราคาโรงงาน 

นอกจากเราจะมีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับวัสดุก่อสร้างที่เรานำมาฝากกันอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของบริการด้านการขายของเราเองก็ไม่ได้น้อยหน้าเช่นเดียวกัน ร้าน UDWASSADU ของเรามีฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว ราคาโรงงานไว้รองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่าน สินค้าฉนวนกันความร้อนของเรามีทั้ง ฉนวนใยแก้ว และ ฉนวนใยหิน จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Microfiber , SCG หรือ Rock Wool ขนาดความหนาก็มีให้เลือกหลากหลาย พร้อมด้วยส่วนลดสุดพิเศษอีกมากมาย

ฉนวนกันความร้อน SCG

ตัวอย่างฉนวนกันความร้อนที่ทาง UDWASSADU จัดจำหน่าย

  • ฉนวนใยแก้ว ตราช้าง ราคาเริ่มต้นที่ 1,600 – 1,850 บาท
  • ฉนวนใยแก้ว ตราไมโครไฟเบอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 2,200-2,300 บาท
  • ฉนวนใยหิน* ตรา Rockwool ราคาเริ่มต้นที่ 575-1,010 บาท

*ฉนวนใยหิน เป็นฉนวนกันความร้อนที่ผลิตจากแร่ใยหินภูเขาไฟ ที่ถูกนำมาหลอมที่อุณหภูมิมากกว่า 1000 องศาเซลเซียส แล้วถูกปั่นจนกลายเป็นเส้นใยในที่สุด 

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าคุณคงสามารถตัดสินใจได้มากขึ้น ว่าจะเลือกซื้อฉนวนกันความร้อนที่มีขนาดความหนาเท่าไหร่ถึงจะคุ้มค่า คำแนะนำสุดท้ายจากเราคือการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด ว่าในการใช้งานจำเป็นต้องติดตั้งฉนวนกันความร้อนหนาขนาดไหน โครงสร้างอาคารรองรับน้ำหนักของฉนวนกันความร้อนได้มากเพียงใด รวมถึงการคำนวณค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่จะต้องเตรียมเอาไว้ ท้ายที่สุดแล้วเรายังขอรับประกันว่า ฉนวนกันความร้อน 2 นิ้ว ราคา ถูกและดี “มีอยู่จริง” ที่ UDWASSADU หากสนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลยที่ LINE : @udirons