พัดลมดูดอากาศสำหรับโรงงาน และใช้ในบ้าน พร้อมแนะนำพัดลมดูดอากาศ Panasonic

พัดลมดูดอากาศ Panasonic

พัดลมดูดอากาศถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ต้องมีทุกสถานที่ ไม่ว่าจะโรงงานสำนักงานอาคารต่างๆ หรือแม้กระทั่งที่อยู่อาศัยของผู้คนทั่วไปก็ตาม (จะเห็นได้ว่าพัดลมดูดอากาศ Panasonic ก็มีให้เลือกหลายรุ่นตอบโจทย์ทุกความต้องการเหมือนกัน) เพราะอาคารส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เปิดโล่ง จนสามารถจัดการระบายอากาศได้ดีเท่าที่ควร พอมีการใช้งานภายในอาคาร จนเกิดการปนเปื้อนของกลิ่นสารเคมีสิ่งสกปรก ฯลฯ

ทำให้อากาศบริสุทธิ์ ไม่มีคุณภาพพอที่จะทำให้มนุษย์สิ่งมีชีวิตอื่นๆ สุขภาพดีอีกต่อไป แถมบางครั้ง ยังเสี่ยงเสียหาย หากมีสารอันตรายลอยไปโดนประกายไฟ หรือความร้อนได้อีกด้วย แต่พัดลมดูดอากาศ ระหว่างแบบใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม กับใช้ในบ้านจะต่างกันยังไง และควรเลือกรุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบ

พัดลมดูดอากาศระหว่างใช้ในโรงงาน และใช้ในบ้านต่างกันยังไง

สำหรับผู้ที่กำลังตั้งใจจะลงทุนพัดลมดูดอากาศ Panasonic แต่ไม่รู้ว่าความแตกต่าง ระหว่างพัดลมดูดอากาศใช้ในโรงงาน กับใช้ในบ้าน จะต่างกันยังบ้าง และควรเลือกยังไงให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองดี เราจะมาแยกให้ทุกคนได้เห็นภาพชัดๆ กันไปเลย

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Energy Recovery Ventilators

1,250 ฿44,920 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Low-Noise Typecabinet Fan

6,670 ฿81,180 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Air Curtains ขนาดกว้าง 90 cm

21,260 ฿27,200 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Air Curtains ขนาดกว้าง 120 cm

23,520 ฿31,990 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Adjustable Pitch Axial Flow Fans (With Mounting Feet)

28,840 ฿514,020 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Compact Axial Fans

8,990 ฿42,800 ฿

1. รูปแบบการใช้งาน

พัดลมดูดอากาศแบบใช้ในโรงงาน : สามารถรองรับการทำงานแบบใช้ได้ต่อเนื่อง เป็นเวลานาน ด้วยการออกแบบจากวัสดุเครื่องยนต์มอเตอร์ ความซับซ้อนของระบบการทำงาน และสิ่งต่างๆ จะตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการความทนทาน ใช้ได้นานเป็นพิเศษพูดง่ายๆ ว่าอึดถึกทนใช้พลังงานเยอะ เพื่อสร้างพลังลมแรงสูงอย่างพัดลมดูดอากาศ Panasonic Industrial Electric Fans

แม้ว่าจะมีหน้าตาเหมือนพัดลมติดตามเสาบ้านทั่วไป แต่หากดูกันที่กำลังสร้างปริมาณลมอย่างค่า CFM และค่า CHM แล้วจะพบว่าห้องน้ำตามที่อยู่อาศัยคนทั่วไปจะอยู่ที่ CFM = 88.2 ft3/min หรือ CMH = 150 m³/hr. แต่พัดลมระบายอากาศโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ จะเริ่มต้นที่ CFM = 4,235 ft3/min หรือ CMH = 7,200 m³/hr.

พัดลมดูดอากาศแบบใช้งานทั่วไป : ขณะที่พัดลมแบบทั่วไปไม่ว่าจะใช้งานภายในบ้าน หรือสำนักงานขนาดเล็กก็ตาม จะรองรับการใช้งานแค่เบาๆ ในพื้นที่จำกัด (หากพื้นที่กว้างเกินไปอาจไม่ได้รับลม) ส่วนใหญ่ไม่เฉพาะแค่พัดลมดูดอากาศ Panasonic ที่เน้นใช้ภายในบ้านทั่วไปการออกแบบไม่ว่าจะวัสดุตัวเครื่อง หรืออะไรก็ตาม จะถูกกำหนดมาให้อยู่ในระดับใกล้เคียงกับขั้นต่ำ ที่ใช้งานในห้องขนาดเล็กตามมาตรฐาน และการใช้งานไม่นาน ก็ต้องหยุดพักเครื่อง หากเปิดใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ก็มีโอกาสที่เครื่องจะเสียหายได้

2. วัสดุ

พัดลมดูดอากาศแบบใช้ในโรงงาน : ส่วนใหญ่จะเลือกใช้วัสดุอย่างดี เช่นอลูมิเนียมแสตนเลส ฯลฯ เน้นความทนทานอายุการใช้งานยาวนานเป็นหลัก พังยาก เพราะอย่างที่บอกไปว่าการใช้งานรูปแบบนี้เน้นอึด

พัดลมดูดอากาศแบบใช้งานทั่วไป : ส่วนพัดลมที่ใช้งานไม่มาก อย่างการใช้งานในบ้าน จะนิยมใช้วัสดุที่ประหยัดต้นทุน เช่นพลาสติกแผ่นโลหะ ฯลฯ เพื่อควบคุมราคาให้คนจับต้องได้อย่างทั่วถึงมากกว่า แล้วไล่ระดับสเป็คที่เพิ่มขึ้นทีละนิด ไปตามงบที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

ลองเทียบจากพัดลมดูดอากาศ Panasonic ของแต่ละรูปแบบการใช้งานดูก็ได้ ว่าวัสดุจะคนละเกรด คนละประเภทกันเลยทีเดียว อย่างพัดลม PANASONIC FV-24CUT5 มีโครงสร้างเป็นเหล็กกล้า ใบพัดแบบซีร็อกโก้ แข็งแรง ทนทาน สมกับชื่อเสียงที่สะสมมาอย่างยาวนาน ดังนั้นเราจึงเชื่อว่าทุกบาททุกสตางค์ ที่ผู้ลงทุน ได้ลงทุนไป กับพัดลมของ Panasonic จะต้องได้รับความคุ้มค่าตามราคาที่ท่านเลือกมากที่สุด

3. เทคโนโลยี

พัดลมดูดอากาศแบบใช้ในโรงงาน : ส่วนใหญ่พัดลมในโรงงานจะมีเทคโนโลยีพิเศษในแต่ละรุ่น เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน และดึงดูดใจให้อยากลงทุนมากกว่าแบบพัดลมใช้งานทั่วไป อย่างพัดลมดูดอากาศ Panasonic ที่มี HP Motor (Half Pitch Motor) ใช้ตลับลูกปืนเป็นแกนยึด เพื่อให้ทำงานหมุนรอบวงได้อย่างแม่นยำ ลดโอกาสแกว่ง หรือเกิดการเสียดทาน มั่นใจได้ว่าจะได้ลมที่มีความแรงเร็วแต่เงียบ

พัดลมดูดอากาศแบบใช้งานในบ้านทั่วไป : จะไม่ได้มีเทคโนโลยีอะไรที่ใส่มาเป็นพิเศษ แต่เน้นพัฒนา เพื่อลดต้นทุน ลดราคา แข่งกันผลิตของดีแต่ราคาถูกเป็นหลัก ยกเว้นพัดลมดูดอากาศ Panasonic ที่มีการพัฒนาอย่างพิถีพิถัน แม้แต่การใช้งานในบ้านร้านเล็ก-ใหญ่ ก็มีเทคโนโลยีที่น่าสนใจมาตอบโจทย์เสมอ

4. ความปลอดภัยในการใช้งาน

พัดลมดูดอากาศแบบใช้ในโรงงาน : หากเทียบกันในเรื่องของการทำงานเล็กๆ น้อยๆ อาจจะไม่ต้องใส่ใจอะไรมากนัก แต่ถ้ามีการใช้งานต่อเนื่องพัดลมดูดอากาศ Panasonic ถือว่าได้เปรียบมากกว่าพัดลมอีกรูปแบบ เนื่องจากมีเทคโนโลยีมอเตอร์ ที่เสริมการทำงาน ให้มีความเสถียร ป้องกันความร้อนฝุ่นกลิ่นแมลง ฯลฯ ในระหว่างทำงาน เพื่อความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้ ยังสะอาดปลอดภัยห่างไกลจากสารเคมีต้องห้ามทั้ง 6 ชนิดได้แก่ตะกั่วปรอทแคตเมียมโครเมียม PBBs และ PBDE อายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป

พัดลมดูดอากาศแบบใช้งานในบ้านทั่วไป : การใช้งานแบบพื้นฐาน อาจไม่มีอะไรให้น่ากังวลมาก แต่หากใช้งานหนักจะต้องดูว่าสเป็คแค่ไหน หากใช้หนักจนเกินเครื่องรับไหว และใช้งานเกินอายุ ที่ควรจะใช้ได้ อาจเกิดความเสียหายได้ ตั้งแต่ภายในตัวเครื่องมีปัญหา ไปจนถึงมอเตอร์ระเบิด ได้รับอันตรายแก่ร่างกาย ทรัพย์สินเสียหายได้ อายุการใช้งานเฉลี่ยประมาณ 5 ปี

เพราะพัดลมดูดอากาศ Panasonic รวมถึงของแบรนด์อื่น ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม และการใข้งานภายในบ้านแตกต่างกันไป ตามแต่ละประเภท ดังนั้น ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับความต้องการของตัวเอง เพื่อให้คุ้มค่ากับการลงทุนมากที่สุด

กลับสู่สารบัญ

แนะนำพัดลมดูดอากาศ Panasonic แต่ละประเภท

หากจะถามว่าพัดลมดูดอากาศยี่ห้อไหนดี จริงๆ แล้วทุกรุ่นที่ทาง ห้างหุ้นส่วนจำกัดยู.ดี. ไอเอิร์น จัดจำหน่ายดีหมดทุกแบรนด์ และทุกรุ่น เนื่องจากผ่านการคัดสรร และทดลองใช้จริง จนทีมช่างผู้เชี่ยวชาญของเราต่างแนะนำว่า คนที่สนใจลงทุนกับพัดลมระบายอากาศของร้านเรา จะไม่ผิดหวังแน่นอน แต่มีแบรนด์นึงที่มีชื่อเสียงมานาน และเราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น ในบทความนี้ นั่นก็คือ พัดลมดูดอากาศ Panasonic ด้วยความที่แข็งแรงทนทานอายุการใช้งานยาวนาน สะอาด ปลอดภัย ผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยมเทคโนโลยีคุณภาพสูงคุ้มค่าสมการลงทุน

1. พัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบติดกระจก

พัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบติดกระจก ใช้สำหรับหมุนเวียนไล่ลมร้อน และกลิ่นเหม็นอับออก แล้วนำอากาศดีมีคุณภาพจากธรรมชาติ เข้ามาแทนที่ เสมือนเป็นทั้งเครื่องฟอกอากาศ และช่วยขับลมร้อน มักใช้เสริมการทำงานควบคู่กับเครื่องปรับอากาศอย่างเป็นระบบ ไม่ส่งเสียงดังรบกวน สามารถติดตั้งได้ทั้งห้องทำงาน ที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ, ห้องน้ำ เพื่อไล่ความอับชื้น และกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือร้านอาหารขนาดไม่ใหญ่มาก

ภายในร้านมีพัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบติดกระจกให้เลือกมากถึง 4 รุ่นได้แก่ 15WAT2, 15WUT4, 20WAT2, 20WUT4 สามารถติดตั้งไว้ใช้งานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะบ้านสำนักงาน หรือโรงงานอุตสาหกรรม ราคาประหยัด ประหยัดพลังงานลงกว่า 54% มีเทคโนโลยี HP Motor (Half Pitch Motor) ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เปิดใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 10,000 ชั่วโมง เกินกว่าครึ่งเป็นวัสดุโลหะปลอดสนิม สามารถติดตั้งได้ง่ายผ่านภายในตัวอาคาร

2. พัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบฝังติดผนัง

พัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบติดผนังหน้าตา และคุณสมบัติ จะค่อนข้างใกล้เคียงกับแบบติดกระจกพอสมควร ทั้งประหยัดพลังงานลงกว่า 54% มีเทคโนโลยี HP Motor (Half Pitch Motor) ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเปิดใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 10,000 ชั่วโมง แยกขดลวดเป็นอิสระจากกันป้องกันการช็อต หรือฟิวส์ขาด รวมถึงคุณสมบัติอย่างกำลังวัตต์แรงลม และอื่นๆ ก็ค่อนข้างใกล้เคียงกัน กำจัดสิ่งไม่พึงประสงค์ได้หลากหลาย เช่นควันบุหรี่ฝุ่น กลิ่นไม่พึงประสงค์ความชื้น ฯลฯ อยู่ที่ว่าคุณพื้นผิวที่คุณเลือกจะติดคืออะไร

ภายในร้านมีให้เลือกกว่า 16 รุ่นมีให้เลือกทั้งแบบมีเชือกดึง และไม่มีเชือกดึง อีกทั้งมีรุ่นที่สามารถเลือกปรับได้ทั้งลมออก และลมเข้า ตัวแรงของพัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบฝังติดผนังจะสเป็คแรงกว่าแบบติดกระจก หากไม่มั่นใจว่าควรเลือกรุ่นไหน ให้ตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุด สามารถปรึกษากับทีมช่างของทางร้านได้ฟรี

3. พัดลมดูดอากาศ Panasonicแบบแรงดันสูง

สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่กำลังมองหาพัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบแรงดันสูงเน้นใช้ในโรงงาน เพื่อถ่ายเทเอาอากาศเสีย กลิ่นฝุ่น สารเคมี ที่ปะปนในอากาศ สามารถสร้างแรงดันได้สูงระบายอากาศภายในได้ไว โดยไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานเยอะ เสียงไม่ดัง ผลิตจากมอเตอร์รองรับการใช้งานหนักเป็นพิเศษ มั่นใจว่าใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมได้แน่นอน หรือจะหยิบไปใช้ต่อเป็นตัวช่วยดูดควัน และกลิ่นตามร้านอาหารก็ได้เหมือนกัน

ภายในร้านมีให้เลือกกว่า 13 รุ่น สามารถใช้ไฟฟ้าได้ ตั้งแต่หนึ่ง ไปจนถึงสามเฟส และเลือกได้ว่าจะสั่งให้ดูดลมเข้า หรือปล่อยลมออก พร้อมระบบอัจฉริยะ Thermo fuse ตรวจจับอุณหภูมิ หากความร้อนสูง จะปิดอัตโนมัติ (แล้วแต่รุ่น) ปราศจากสารเคมีทั้ง 6 ชนิดเช่นกัน

สินค้าพร้อมจำหน่วย สนใจกดดูรายละเอียดได้เลย

4. พัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบฝังบนเพดาน

พัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบฝังบนเพดานถูกคิดค้นแบ่งออกมาหลายกลุ่ม ทั้ง Ceiling Mount Types, Energy Recovery Ventilators, Low-Noise Type Cabinet Fan และ Mini Sirocco Fans (การทำงาน และสเป็ค จะไม่เหมือนกัน) แต่ข้อดีที่เป็นจุดเด่นของแบบฝังบนฝ้าเพดานคือ ไม่เปลืองพื้นที่มีระบบไหลเวียนอากาศ ผ่านวิธีต่อท่อลมเก็บเสียงได้เป็นอย่างดี ระบายมลพิษทางอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำจากวัสดุแข็งแรง และมีมอเตอร์ที่ทนทาน ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน โดยในบางรุ่น สามารถตอบโจทย์ได้กับการใช้ภายในบ้าน ไปจนถึงโรงงาน บางรุ่นสามารถปรับความเร็วได้ตามที่ต้องการ

5. พัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบไหลตามแนวแกน

พัดลมดูดอากาศ Panasonic แบบไหลไปในทิศทางขนานกับตามแนวแกน เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีแรงต้านทานลมต่ำ ช่วยให้เกิดการไหลของอากาศได้อย่างทั่วถึง เช่นมาสร้างกระแสลมอ่อนๆ เสริมการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ให้ความเย็นทั่วถึง โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังงาน หรือจะหยิบไปช่วยระบายความร้อน-อากาศเสียออกจากสถานที่ก็ได้ ฯลฯ Panasonic มีให้เลือกทั้งในกลุ่มของ Compact Axial Fans และ Adjustable Pitch Axial Flow Fans (With Mounting Feet) สามารถรองรับงานได้หลากหลายรูปแบบ รวมถึงหลากหลายช่วงอุณหภูมิตั้งแต่ -10 ถึง 40 องศาเซลเซียส ส่วนเรื่องมอเตอร์วัสดุความทนทาน ก็ดีงามไม่แพ้ตัวอื่นเลย

6. พัดลมดูดอากาศ Panasonicจากภายนอกเข้าสู่ภายใน

หากคุณไม่ได้ต้องการดูดอากาศภายในออกสู่ภายนอก ขอแนะนำพัดลมดูดอากาศ Panasonic จากภายนอกเข้าสู่ภายใน เพื่อปรับสภาพอากาศภายในสถานที่นั้น ให้เกิดการไหลเวียน ในกรณีที่ภายในไม่ได้มีอากาศเสีย แต่อุณหภูมิสูง แล้วต้องการความเย็นให้ภายในอุณหภูมิต่ำลง จนอยู่ในจุดที่สมดุล หรือมีแบบดูดอากาศออกแล้ว ยังไม่มีตัวดูดเข้า เพื่อปรับสมดุลลมภายในสถานที่นั้น อาจเลือกพัดลมระบายอากาศกลุ่ม Jet มีมอเตอร์คอยเช็คอุณหภูมิ หากสูงไปจะตัดการทำงาน เพื่อความปลอดภัยทันที สามารถใช้ได้ในบริเวณที่อุณหภูมิไม่สูงมากนัก เน้นปรับสภาพอากาศภายใน ให้เกิดความสบายแก่ผู้ที่อยู่ภายในอาคารมากขึ้น

พัดลมดูดอากาศ Panasonic ในแต่ละรุ่นแต่ละกลุ่ม ก็จะมีวิธีการใช้งานจุดเด่นคุณสมบัติ และราคาที่แตกต่างกันไป เพราะงั้น หากสนใจการทำงานในกลุ่มไหนเป็นพิเศษ ดูแล้วคิดว่า น่าจะนำไปใช้กับการทำงานของตัวเองได้ ก็อย่าลืมดูข้อมูลของแต่ละรุ่นเพิ่มเติมด้วย

กลับสู่สารบัญ

หลักการเลือกพิจารณา พัดลมดูดอากาศ Panasonic

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Air Curtains ขนาดกว้าง 150 cm

30,590 ฿43,860 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Hand Dryer

13,970 ฿16,590 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Wall Mount Type หลายรุ่น

1,190 ฿2,530 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Compact Axial Fans

8,990 ฿42,800 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Window Mount Type หลายรุ่น

1,040 ฿1,240 ฿

พัดลม-พัดลมระบายอากาศ

Entry Fan

980 ฿1,290 ฿

1. วางจุดประสงค์ที่จะใช้งานคร่าวๆ

การวางแผนจุดประสงค์ก่อนตัดสินใจลงทุน ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะพัดลมดูดอากาศ Panasonic มีให้เลือกเป็นจำนวนหลากหลายสเป็ค หลากหลายราคา ซึ่งบางรุ่นแทบจะคล้ายกันเกือบทุกจุดก็มี เพื่อให้เลือกพัดลมระบายอากาศได้ตอบโจทย์ตรงใจ ใช้งานได้คุ้มค่า สมกับที่ลงทุนไปทุกบาททุกสตางค์ เราเลยอยากให้คุณลองวางแผนว่า พื้นที่ที่คุณจะติดตั้งคือที่ไหน เป็นโรงงาน บ้าน ร้านค้า หรืออะไร ติดในห้องที่มีสภาพ และพื้นที่เป็นยังไง มีกลิ่นสารสิ่งสกปรกปนเปื้อนมากน้อยแค่ไหน มีงบลงทุนเท่าไหร่ ฯลฯ อย่างน้อยหากตัดสินใจเลือกเองไม่ถูก สามารถติดต่อสอบถามกับทีมช่างของเราได้ทันที

2. เลือกพัดลมดูดอากาศ Panasonic ตามเป้าที่วางไว้

เพราะพัดลมดูดอากาศ Panasonic มีให้เลือกหลายประเภท เมื่อได้จุดประสงค์ที่จะใช้งานแล้ว อย่าลืมพิจารณาต่อว่า จะเลือกประเภทไหนให้ตรงใจบ้าง เนื่องจากการทำงานของพัดลมแต่ละประเภทไม่เหมือนกัน จากนั้นก็นั่งเรียงสเป็คแต่ละรุ่น ในประเภทที่มีจำหน่าย ว่ามีรุ่นไหนที่สเป็คตรงกับที่ตัวเองต้องการบ้าง จากนั้นก็ลิสต์ไว้มาคำนวณตามงบที่มี ว่าสามารถซื้อรุ่นไหนได้กี่ตัวบ้าง แล้วค่อยคำนวณว่าจะเลือกสเป็คสูง แต่จำนวนพัดลมน้อยกว่า หรือเลือกสเป็คใกล้เคียงรองลงมา แต่ได้จำนวนพัดลมมากกว่า

การดูสเป็คแนะนำว่าถ้าไม่อยากเทียบเยอะให้ดูคร่าวๆ ประมาณ 3-4 เรื่องคือ

  • กำลังไฟฟ้า (วัตต์) : ดูว่ากินไฟมากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะผู้ประกอบการ จำเป็นต้องคิดถึงเรื่องนี้ด้วย เพราะค่าไฟฟ้าเป็นต้นทุนที่ต้องมีการจ่ายในระยะยาว เชื่อว่าปกติค่าไฟฟ้าของแต่ละโรงงานก็ไม่น้อยอยู่แล้วด้วย หากเลือกพัดลมที่กินไฟเยอะ จะยิ่งเป็นภาระต้องแบกไปกันใหญ่
  • ปริมาตรลมลบ.ม./ชม.(ลบ.ฟุต/นาที) : อัตราการไหลของลมดู เพื่อวัดว่ามีพลังในการดูดอากาศมากน้อยขนาดไหน เหมาะกับพื้นที่ที่เราจะเอาไปใช้ทำงาน หรือไม่
  • ระดับเสียง (เดซิเบล) : การเลือกระดับเสียงถือเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมอย่างยิ่ง เพราะไม่ใช่แค่รักษาสุขภาพของบุคคลภายในองค์กร แต่ยังเป็นเรื่องของการปฏิบัติตามกฎหมาย หากทำงานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง แล้วต้องเจอกับระดับเสียง 85 เดซิเบลขึ้นไป นายจ้างจะต้องทำโครงการอนุรักษ์การได้ยินในสถานประกอบการฯ

ภายในร้านของเรามีข้อมูลที่จำเป็นต่อการตัดสินใจแจ้งไว้ครบถ้วน สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ส่วน รายการสินค้า เลื่อนค้นหาตัวที่ตัวเองสนใจได้เลย นอกจากนี้อาจพิจารณาในเรื่องอื่นๆ ด้วยก็ได้ เช่นความแข็งแรง ทนทาน มอเตอร์ วัสดุ เทคโนโลยีพิเศษ น้ำหนัก ฯลฯ เพราะสิ่งเหล่านี้ ล้วนบอกได้ว่าพัดลมดูดอากาศ Panasonic ที่คุณจะลงทุนไปคุ้มค่ามากพอ หรือไม่

3. ปรึกษากับช่างที่มีความเชี่ยวชาญต่อไป

การติดตั้งระบบระบายอากาศ ไม่ว่าจะใช้ภายในบ้าน สำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ขนาดไหน หรือจะใช้งบเท่าไหร่ก็ตาม ทุกการลงทุนควรคุ้มค่าที่สุด หากยังเลือกไม่ได้เลย หรือเลือกมาบ้างแล้ว แต่ไม่มั่นใจว่าจะเลือกพัดลมดูดอากาศ Panasonic รุ่นไหนดี ขอแนะนำให้ปรึกษากับช่างที่มีความเชี่ยวชาญ ช่วยคำนวณ และตัดสินใจเลือกแนะนำได้ ว่ารุ่นไหนคุ้มค่า และน่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุดมากกว่ากัน

อย่าง ห้างหุ้นส่วนจำกัดยู.ดี. ไอเอิร์น ไม่จำเป็นต้องโดนทางไปซื้อ หรือพูดคุยกับช่างถึงหน้าร้าน ก็มีบริการ พร้อมให้คุณได้พูดคุยกับช่างผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เนื่องจากต่อให้ไปที่ร้านได้ดูของจริง แต่ปกติเขาจะไม่ให้ทดลอง หรือบางทีทดลองก็ไม่เห็นภาพเท่าใช้งานจริง กลับกัน ทางร้านของเรา ช่างจะคัดของเองกับมือ หากของมีปัญหา และเป็นไปตามเงื่อนไข เรายินดีรีบส่งเปลี่ยนใหม่ให้ทันที

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

ระบบระบายอากาศ ถือเป็นอีกส่วนสำคัญของบ้านอาคารต่างๆ ไปจนถึงโรงงานอุตสาหกรรม เพราะในทุกการปนเปื้อน ไม่ว่าจะมาจากกลิ่นสิ่งสกปรก สารเคมี หรืออะไรก็ตาม อาจส่งผลกระทบถึงความปลอดภัยในสุขภาพ และทรัพย์สินได้ทั้งสิ้น เพราะงั้นอย่าลืมลงทุนในระบบระบายอากาศที่ใช่ เหมาะกับการใช้งานในบ้าน หรือธุรกิจของคุณเองให้มากที่สุด

หากท่านใดที่กำลังสนใจพัดลมดูดอากาศ Panasonic สามารถติดต่อเพื่อปรึกษา หรือสั่งซื้อได้ที่ Tel: 084-326-6454 Line: @udirons