คลายร้อนให้บ้านด้วย ฉนวนกันความร้อน SCG นวัตกรรมคุณภาพดีที่ควรมีคู่บ้าน

ฉนวนกันความร้อน SCG

การสร้างบ้านในประเทศไทย หากมีงบเพียงพอ “ฉนวนกันความร้อน SCG” คืออีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม เนื่องจากสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยิ่งผ่านเวลาล่วงเลยไป ยิ่งมีท่าทีที่จะร้อนมากขึ้นกว่าเดิม แม้จะเป็นบ้านในภาคเหนือในตอนนี้ก็ยังหนีอากาศร้อนไม่พ้น ดังนั้นการเสริมฉนวนกันความร้อนให้กับบ้านของคุณ ก็เหมือนกับการเสริมเกราะป้องกันความร้อนเข้าไปอีกหนึ่งชั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของฉนวนกันความร้อน และเหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ฉนวนจาก SCG ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !

ฉนวนกันความร้อน คืออะไร?

ฉนวนกันความร้อน คือ วัสดุที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันความร้อนโดยเฉพาะ มีหลากหลายวัสดุให้เลืิอกใช้ อาทิ ฉนวนใยหิน, ฉนวนอะลูมิเนียมฟอยล์, ฉนวนโฟม, ฉนวนเยื่อกระดาษ และฉนวนใยแก้ว ซึ่งแต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น ฉนวนโฟม มีคุณสมบัติที่ความทนทาน แข็งแรง สามาถทนความชื้นได้ หรือ ฉนวนเยื่อกระดาษ สามารถลดอุณหภูมิในอาคารได้ดี โดยนิยมใช้พ่นใต้หลังคา เป็นต้น

นอกจากนี้ฉนวนกันความร้อน ยังมีคุณสมบัติพิเศษ อาทิ ป้องกันเสียง ป้องกันอัคคีภัย รวมกันป้องกันการกระแทกของเสียงและการกระแทกของการทำงานในอุตสาหกรรม เป็นต้น

Rockwool

ฉนวนกันความร้อนแบรนด์ไหนดี

สำหรับฉนวนกันความร้อนมีหลายปัจจัยให้เลือก ทั้งจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตของฉนวนกันความร้อน เช่น ฉนวนใยหิน, ฉนวนใยแก้ว และฉนวนโฟม ดังที่กล่าวไปข้างต้นเกี่ยวกับวัสดุ เพราะจะส่งผลโดยตรงกับความร้อนภายในบ้านและการป้องกันเสียง โดยในเว็บ UDWASSADU มีฉนวนกันความร้อน จำหนายด้วยกัน 3 แบรนด์หลักดังนี้

  1. ฉนวนกันความร้อน ฉนวนใยหิน จาก Rockwool แบรนด์ที่ทำสินค้าประเภทฉนวนกันความร้อนแบบหลากหลาย โดยทำทั้งงานระบบฝ้า, งานหลังคา และผนังที่ทำจากฉนวนใยหิน เป็นต้น
  2. ฉนวนกันความร้อน ฉนวนใยแก้ว จาก Microfiber ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายฉนวนใยแก้วเจ้าแรกของเอเชีย มีฉนวนใยแก้วที่ตอบสนองงานหลลายประเภท ตั้งแต่ ฉนวนกันความร้อนสำหรับบ้าน, ฉนวนกันความร้อนสำหรับอุตสาหกรรม และ ฉนวนกันความร้อนสำหรับอุตสาหกรรมรถยนตร์
  3. ฉนวนกันความร้อน SCG จาก ตราช้าง  แบรนด์ของคนไทยที่ออกแบบเพื่อคนไทยมาอย่างดี ด้วยความเข้าใจการใช้งานฉนวนกันความร้อนของคนไทยได้ดีที่สุด

โดยในบทความนี้เราจะนำเสนอฉนวนกันความร้อนจาก SCG เป็นหลัก เพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจการทำงานของ ฉนวนกันความร้อนของ SCG ราคารวมถึงประโยชน์จากฉนวนกันความร้อน

ทำไมต้องใช้ฉนวนกันความร้อนของ “SCG” ?  

ฉนวนกันความร้อนจาก SCG เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อ การันตีคุณภาพได้จริง ฉนวนกันความร้อนในไทยมีให้คุณเลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงมีแบรนด์ให้คุณเลือกหลากหลายแบรนด์ ถ้าคุณไม่อยากให้งบการสร้างบ้านบานปลายตั้งแต่แรก ควรลงทุนเลือกซื้อฉนวนที่สามารถมั่นใจในคุณภาพได้จะดีที่สุด แน่นอนว่าจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจาก “SCG” นั่นเอง เพราะแบรนด์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพ เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับงานก่อสร้างระดับแนวหน้าของไทย ดังนั้นคุณภาพย่อมดีมากกว่าแบรนด์อื่น ๆ อย่างแน่นอน

ฉนวนกันความร้อน SCG 

สาเหตุสำคัญที่ควรติดตั้งฉนวนกันความร้อน SCG ภายในบ้านของคุณ

ฉนวนกันความร้อน SCG มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ในขั้นตอนการสร้างบ้านในประเทศไทย เราจะหวังพึ่งแค่เครื่องปรับอากาศอย่างเดียวไม่เพียงพอแล้วในตอนนี้ เพราะยิ่งอากาศภายนอกร้อนเท่าไหร่ แอร์ก็จะทำงานหนักมากเท่านั้น ส่งผลเสียในเรื่องค่าใช้จ่ายในระยะยาวที่คุณจะต้องจ่ายในทุก ๆ เดือน ต่อจากนี้จะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าทำไมถึงต้องติดฉนวนกันความร้อน

          ลดเสียงรบกวน ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้มากยิ่งขึ้น สามารถกันทั้งเสียงภายนอกเข้ามาในห้อง และป้องกันเสียภายในห้องออกไปข้างนอกได้อย่างเห็นผล

          ทำให้บ้านเย็นสบาย การป้องกันความร้อนแต่เนิ่น ๆ ช่วยให้บ้านเย็นสบายมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด และลดอัตราการคายความร้อนของซีเมนต์ ในช่วงค่ำได้อีกด้วย

          ลดค่าใช้จ่ายจากการใช้เครื่องปรับอากาศ อย่างที่เราได้เกริ่นไปข้างต้น หากอากาศในบ้านไม่ร้อนจนเกินไป ก็ไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศมากนัก ค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟก็จะลดลง

          สร้างมูลค่าเพิ่มให้ตัวบ้าน หากจำเป็นจะต้องขายบ้าน ราคาของบ้านที่ติดฉนวนกันความร้อน จะสูงมากกว่าบ้านธรรมดา และดึงดูดให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เหตุผลที่ควรเลือกใช้ฉนวนกันความร้อนจาก SCG

ในตอนนี้ฉนวนกันความร้อนมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก หากค้นหาใน Google จะมีแบรนด์แปลก ๆ โผล่ขึ้นมามากมาย ราคาเองก็มีต่างกันออกไป ถือว่าเป็นช่วงราคาที่ต่างกันมาก จนทำให้ผู้ซื้อเกิดความสงสัย ว่าถ้าไม่ใช่ฉนวนกันความร้อนจาก SCG ควรจะซื้อฉนวนแบบไหนดี ? ถ้าคุณก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ยังสงสัย ลองมาแก้ไขข้อสงสัยเหล่านั้นในเนื้อหาต่อจากนี้ พร้อมกับเหตุผลที่คุณควรซื้อฉนวนกันความร้อนของ SCG

 คุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

หากเทียบกันเฉพาะเรื่องของราคา ฉนวนกันความร้อนจาก SCG จะมีตารางเมตรละประมาณ 50-100 บาท ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ จะดูเป็นตัวเลขที่สูงกว่าพอสมควร แต่ถ้าแลกมากับคุณภาพที่ได้กลับมาต้องยอมรับเลยว่าคุ้มค่ากว่ามาก ทั้งในเรื่องของการกันความร้อน กันเสียง รวมไปถึงความปลอดภัยของการใช้งาน

ฉนวนกันความร้อน

มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้ดีกว่าแบรนด์อื่น

หากคุณไม่เลือกใช้ฉนวนกันความร้อน SCG แต่ไปใช้ฉนวนราคาถูกแทน คุณอาจจะเจอแจ็คพอต กับการนำฉนวนที่ไม่ได้กันร้อนจริง ๆ ไปติดในผนังหรือฝ้าเพดานของคุณ แน่นอนว่าเมื่อคุณรู้สึกตัวก็อาจจะสายเกินไป ขั้นตอนการติดตั้งฉนวนแม้จะดูว่าไม่ยุ่งยากสักเท่าไหร่ แต่การรื้อแล้วเปลี่ยนใหม่นั้นยุ่งยากกว่ามาก ๆ ดังนั้นจะดีกว่าไหม ? ถ้าคุณติดฉนวนคุณภาพดีเอาไว้ในบ้านตั้งแต่เนิ่น ๆ

การันตีความปลอดภัยจากการใช้งาน

ฉนวนกันความร้อนจาก SCG ได้เลือกใช้วัสดุที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายผู้อาศัยในบ้าน ผู้ที่ควรระวังเป็นเฉพาะผู้ที่รับหน้าที่ติดตั้งเท่านั้น ซึ่งอาจเกิดการระคายเคืองได้ หากสัมผัสโดยไม่มีเครื่องป้องกัน ฉนวนกันร้อนแบรนด์นี้เป็นชนิด “ฉนวนใยแก้ว” ไม่ใช่ฉนวนใยหินที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิดว่าเป็นสารก่อมะเร็ง (แต่จริง ๆ แล้วฉนวนใยหินคุณภาพดี ก็ไม่ได้ก่อให้เกิดมะเร็งแต่อย่างใด)

เลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

จากสภาวะโลกร้อน รวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับฝุ่นควัน ทำให้เราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น การใช้ฉนวนกันความร้อนจาก SCG ซึ่งมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว ช่วยให้คุณให้คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ แถมยังผลิตจากวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้อีกด้วย นอกจากคุณภาพการใช้งานที่ดีแล้ว ยังเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่ใส่ใจต่อมลภาวะโลกร้อนอีกด้วย

ฉนวนกันความร้อน SCG

ปลอดภัยจากปัญหาอัคคีภัย

ข้อดีสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ เกี่ยวกับข้อดีของฉนวนกันความร้อน SCG คือ “ไม่เป็นเชื้อไฟ” เป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของฉนวนใยแก้ว ที่สามารถต้านทานไฟได้อย่างสุดยอด แตกต่างจากฉนวนที่มาในรูปแบบโฟม ที่ต้านทานไฟได้น้อย แถมบางฉนวนยังเป็นเชื้อไฟเสียเอง จากข่าวที่เราอาจเจอได้บ่อย ๆ การเลือกฉนวนแบบใยแก้ว ช่วยลดโอกาสเกิดอัคคีภัยได้เป็นอย่างดี หากเกิดขึ้นมาจริง ๆ ก็ลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้มากเลยทีเดียว

สรุป

ฉนวนกันความร้อน SCG เป็นฉนวนที่ได้รับความไว้วางใจ จากผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้านมาอย่างยาวนาน เป็นตัวเลือกแรก ๆ ของผู้ที่กำลังตามหา แผ่นกันความร้อน ฉนวนกันความร้อน ถ้าคุณกำลังอยู่ในขั้นตอนของการปลูกบ้าน หรืออยากจะหาฉนวนกันความร้อนไปติดตั้งในบ้านของคุณ ฉนวนจากแบรนด์ SCG ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแน่นอน และจะพิเศษมากกว่าเดิม หากคุณเลือกซื้อผ่าน UDWASSADU เรามีสินค้าคุณภาพดี พร้อมส่วนลดสุดพิเศษที่คุณหาไม่ได้จากที่อื่น สั่งซื้อออนไลน์ได้เลยในตอนนี้