เลือกซื้อพัดลมระบายอากาศ Panasonic แบบไหนดี ให้เหมาะต่อการใช้งานสูงสุด

พัดลมระบายอากาศ Panasonic

พัดลมระบายอากาศ Panasonic เป็นแบรนด์ของพัดลมสำหรับการติดตั้งเพื่อระบายอากาศ ที่เราภูมิใจนำเสนอเป็นพิเศษ แม้จะเป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ถึงแม้ว่าคนทั่วไปจะเคยชินกับแบรนด์ Panasonic จากอุปกรณ์ที่พบได้ตามบ้านทั่ว ๆ ไปอย่างเช่น ถ่าน , เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องครัว แต่อีกหนึ่งสินค้าที่แบรนด์นี้สร้างชื่อเสียงจนกระฉ่อนไปทั่วทุกมุมโลกก็คือ “สินค้าในระบบระบายอากาศ” บทความนี้จะมานำเสนอถึงข้อดีของพัดลมระบายอากาศแบรนด์นี้ พร้อมแนะนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับพัดลมระบายอากาศที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน

พัดลมระบายอากาศ

สร้างอากาศบริสุทธิ์ได้ง่าย ๆ ด้วยพัดลมระบายอากาศ Panasonic

พัดลมระบายอากาศ Panasonic คือตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้อากาศภายในอาคารนั้นถ่ายเทได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการติดตั้งในบริเวณที่มีปัญหาเกี่ยวกับการระบายอากาศ การไม่มีตัวช่วยที่ทำหน้าที่ระบายอากาศ นอกจากกลิ่นอับที่คุณจะต้องเจอแล้ว ยังมีปัญหาต่าง ๆ ที่คุณอาจมองไม่เห็นอยู่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นผง เชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ รวมไปถึงกรณีที่มีการรั่วไหลของแก๊สหุงต้ม การมีพัดลมระบายอากาศมีประโยชน์รอบด้าน ช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นจากเดิม ห่างไกลจากอาการเจ็บป่วยจากโรคทางเดินหายใจ และทำให้อากาศไม่ร้อนอบอ้าวภายในอาคารอีกด้วย 

ชนิดของพัดลมระบายอากาศ Panasonic พร้อมกับแนะนำการใช้งานที่เหมาะสม

ความหลากหลายคือจุดเด่นที่พัดลมระบายอากาศ Panasonic ทำได้ดีกว่าแบรนด์อื่น ๆ พัดลมระบายอากาศจากแบรนด์นี้ เริ่มต้นจากการใช้งานภายในบ้านเรือนทั่วไป หรือจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ก็มีพัดลมที่มีศักยภาพเพียงพอต่อความต้องการ นับว่าเป็นแบรนด์ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกรูปแบบ โดยพัดลมระบายอากาศจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบใหญ่ ๆ ตามชนิดของการติดตั้งดังต่อไปนี้

·พัดลมระบายอากาศสำหรับการติดบนฝ้า

พัดลมสำหรับระบายอากาศบนฝ้า จะเป็นการติดตั้งโดยยึดเอาพัดลมเอาไว้ในฝ้าเพดาน หลักการทำงานคือเมื่อใบพัดของพัดลมหมุน จะเกิดการดูดอากาศจากบริเวณนั้นขึ้นไปสู่บนเพดาน มีให้เลือกใช้งาน 2 รูปแบบคือ

1.แบบไม่เดินระบบท่อ

พัดลมระบายอากาศฝังเพดานแบบไม่เดินระบบท่อของ Panasonic ราคาค่อนข้างถูก การทำงานคือดูดอากาศจากในอาคาร จากนั้นอากาศที่ถูกดูดจะขึ้นไปอยู่บนฝ้าเพดานแทน นิยมติดตั้งเอาไว้ในอาคารที่มีพื้นที่ภายในฝ้าสูงจากหลังคา ทำให้อากาศสามารถหมุนเวียนได้ดี ไม่เหมาะกับอาคารที่พื้นที่ใต้ฝ้าเตี้ย เนื่องจากอาจก่อให้เกิดการอับชื้น เป็นต้นเหตุของเชื้อราที่จะไปสะสมอยู่ใต้ฝ้านั่นเอง

2.แบบเดินระบบท่อ

พัดลมระบายอากาศบนฝ้าแบบมีท่อจาก Panasonic ระบบการทำงานไม่ได้แตกต่างจากระบบไม่มีท่อ แต่ข้อแตกต่างคือหลังจากดูอากาศขึ้นไป จะมีท่อสำหรับให้อากาศเดินทางไปยังช่องระบายที่ต้องการ จะไม่ปล่อยให้อากาศอยู่บนฝ้าเหมือนแบบแรก สามารถนำอากาศไปปล่อยบนปล่องบริเวณหลังคา หรืออาจปล่อยออกด้านข้างของอาคารก็ได้เช่นเดียวกัน มีราคาสูงมากเป็นพิเศษ นิยมติดตั้งในอาคารมูลค่าสูง ไปจนถึงโรงงานต่าง ๆ

พัดลมระบายอากาศ

·พัดลมระบายอากาศสำหรับติดที่ผนัง

พัดลมระบายอากาศ Panasonic แบบติดผนัง คือพัดลมระบายอากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไป มีใบพัดสำหรับการดูอากาศภายในอาคาร จากนั้นก็ปล่อยออกไปโดยตรง การติดตั้งค่อนข้างเรียบง่าย เพียงนำเอาพัดลมไปติดเอาไว้บนผนังที่ต้องการให้เป็นช่องทางระบายอากาศ มีให้เห็นตั้งแต่ขนาดเล็ก ๆ ที่นิยมติดในห้องครัว ห้องน้ำ ตามบ้านที่เห็นกันได้บ่อย ๆ ไปจนถึงพัดลมขนาดใหญ่มีใบพัดเป็นเหล็ก มักพบเห็นได้จากโรงงานอุตสาหกรรมเป็นส่วนใหญ่

พัดลมระบายอากาศ Panasonic ที่น่าสนใจ

พัดลมระบายอากาศ Panasonic

  • Air Curtain หรือ ม่านอากาศ คือ อุปกรณ์ที่ติดตั้งบนประตูเข้าออก ตัวเครื่องทำหน้าที่สร้างกำแพง อากาศที่ไม่สามารถมองเห็นได้อยู่บริเวณเหนือประตู โดยจากพัดลมภายในตัวเครื่องจะปล่อยลมลงมาในแนวดิ่ง ทำให้แบ่งสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี ช่วยรักษาความเย็นจากด้านในไม่ให้ออกไปด้านนอก ช่วยป้องกันฝุ่น ไอเสีย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
  •  Hand Dryer หรือ เครื่องเป่ามือ เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ดีขึ้น ช่วยรักษาสุขอนามัย โดยเฉพาะเครื่องเป่าแห้งที่ใช้ระบบอัตโนมัติ ซึ่งใช้เพียงเซนเซอร์ใต้เครื่อง ระบบก็ทำงานได้เอง ด้วยการวางมือไว้บริเวณใต้เครื่องแค่นี้ก็เรียบร้อย ซึ่งเครื่องเป่ามือได้รับความนิยมอย่างสูง ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 โดยเครื่องเป่ามือ มีใช้สองระบบคือ ระบบความร้อน และ ระบบใช้พลังงานลม จะแตกต่างกันที่เวลาที่ทำให้แห้ง ซึ่งระบบพลังงานลมจะใช้เวลาน้อยกว่า คือพลังความร้อนใช้เวลา 47 วินาที ส่วนพลังงานลมใ้ช้เวลา 10 วินาทีเท่านั้น ได้รับความนิยมมากกว่า 
  • Axial Fans คือ พัดลมระบายอากาศที่มีส่วนประกอบของครีบใบพัด ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยกำลังของมอเจอไฟฟ้า โดยถูกออกแบบมาให้ลมหมุนเป็นเกลียว (Tube Axial Fans) และพัดลมที่ให้ลมในแนวเส้นตรง (Vane Axial Fans) ซึ่งแต่ละประเภทมีข้อดีแตกต่างกัน อาทิ พัดลมแนวเส้นตรงช่วยลดลักษณะการไหลของอากาศ ทำให้ลดพลังงานสูญเสียจากการไหลของอากาศที่แปรป่วนในระบบ

จุดเด่นของพัดลมระบายอากาศ Panasonic

หลังจากได้รู้ถึงชนิดของพัดลมระบายอากาศกันไปแล้ว แต่แบรนด์ Panasonic ไม่ได้มีดีแค่ความหลากหลายเพียงเท่านั้น เนื่องจากแบรนด์นี้ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำระดับโลกมากมาย เลือกนำเอาพัดลมระบายอากาศเข้าไปติดตั้งในอาคารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงาน ห้างร้านต่าง ๆ และโรงงานอุตสาหกรรม มาดูกันว่าเพราะเหตุใด พัดลมระบายอากาศจาก Panasonic ถึงได้รับความนิยมมากขนาดนี้

พัดลมระบายอากาศ panasonic

ความทนทานสูง Panasonic ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิตสินค้าที่มีความคงทนออกมาสู่ท้องตลาด พัดลมระบายอากาศจากแบรนด์นี้ จึงสามารถการันตีถึงการใช้งานที่แม้จะหนักหน่วง แต่ก็ไม่เกิดความเสียหายได้ง่าย ๆ

ประหยัดไฟ พัดลมระบายอากาศPanasonic ได้รับการออกแบบมาเพื่อประหยัดพลังงานให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงบางรุ่นมีระบบที่ติดตั้งเซนเซอร์ที่สามารถปรับความเร็วของพัดลมได้อัตโนมัติ ช่วยให้ค่าใช้จ่ายในส่วนของพลังงานลดน้อยลง

ไม่ส่งเสียงรบกวน พัดลมระบายอากาศPanasonic เกือบทุกรุ่นได้รับการออกแบบให้มีเสียงเงียบ ไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวน และหากต้องการเงียบมากที่สุดมีรุ่น “Low-Noise Type” ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของการทำงานที่เงียบเชียบเป็นพิเศษอีกด้วย

ระบายอากาศได้เต็มประสิทธิภาพ พัดลมระบายอากาศของ Panasonic มีกำลังการหมุนของมอเตอร์ที่สูงมาก ส่งผลต่อแรงลมและปริมาณของลมที่สูงตามไปด้วย ซึ่งทำให้การระบายอากาศสามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ติดตั้งสะดวก สำหรับพัดลมที่ใช้ระบายอากาศในอาคารทั่วไป การติดตั้งไม่จำเป็นต้องโทรเรียกช่างให้เสียเวลา เพียงคุณมีเครื่องมือไม่กี่ชิ้น ก็สามารถติดตั้งด้วยตนเอง เนื่องจากการออกแบบที่ทำให้ง่ายที่สุดต่อการติดตั้ง เหมาะกับการยึดติดในทุก ๆ โครงสร้าง รวมไปถึงออกแบบขนาดให้ง่ายต่อการเลือกใช้

อายุการใช้งานยาวนาน ถ้าต้องการความคุ้มค่าในระยะยาว พัดลมระบายอากาศPanasonic ตอบโจทย์ได้ 100% เนื่องจากสินค้าทุกชิ้นมีความคงทนแข็งแรง ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพของสินค้า เมื่อเกิดความเสียหายก็ซ่อมบำรุงง่าย มีอะไหล่ให้เลือกซื้อได้ทั่วไป

สรุป

สำหรับผู้ที่อ่านบทความนี้จนถึงจุดนี้ พัดลมระบายอากาศ Panasonic พัดลมดูดอากาศ 16 นิ้ว คงเป็นเป้าหมายที่คุณอยากมีเอาไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน การมีอากาศดี ๆ ในอาคาร ไม่จำเป็นต้องเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศเพียงเท่านั้น แค่มีพัดลมระบายอากาศคุณภาพดีเอาไว้ในบ้าน เพียงเท่านี้คุณก็จะไร้ปัญหาฝุ่นควันและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ในทันที

หากสนใจสั่งซื้อ พัดลมระบายอากาศ กับ UDWASSADU สามารถเลือกชมสินค้าที่ถูกต้องตาต้องใจ และถ้าต้องการอุปกรณ์อื่น ๆ ก็สามารถเลือกซื้อได้พร้อม ๆ กัน เรามีสินค้าหลากหลายรูปแบบให้คุณได้จับจองเป็นเจ้าของ ด้วยราคาที่เป็นมิตรต่องบประมาณ มีโปรโมชั่นดี ๆ ที่มอบส่วนลดให้อีกมากมาย