10 ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยออฟฟิศ ยิ่งอยู่ ยิ่งรวย

ฮวงจุ้ย

การมีบ้านที่น่าอยู่ ไม่ได้หมายความถึงบ้านที่สวย บ้านที่ใหญ่โต บ้านที่มีทุกอย่างเพียบพร้อม แต่เป็นบ้านที่อยู่แล้วสุขกายสบายใจ เรื่องของการดู ฮวงจุ้ยบ้าน เป็นหนึ่งในศาสตร์โบราณ ที่ยังคงมีอิทธิพลเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เป็นหลักการจัดการพลังงานแง่บวกภายในบ้าน ให้ช่วยเกื้อหนุนให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านนั้นพบเจอแต่เรื่องดี ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะนำเอา 10 ความเชื่อเกี่ยวกับฮวงจุ้ยบ้าน รวมไปถึงออฟฟิศ เพื่อเป็นแนวทางเบื้องต้น สำหรับผู้ที่กำลังเลือกซื้อบ้านอยู่ ณ เวลานี้ จะมีเรื่องอะไรน่าสนใจกันบ้าง ไปชมกันเลย !!

1.ตรวจสอบฮวงจุ้ยบ้านจาก วัน/เกิด/ปีเกิด ของเจ้าของบ้าน 

ฮวงจุ้ยบ้านเป็นศาสตร์ที่กล่าวถึงเรื่องราวของพลังงานโดยเชื่อว่าทุกสิ่งที่อยู่รอบตัวเรานั้นต่างมีพลังงานไหลเวียนอยู่ ดังนั้นการทำให้ฮวงจุ้ยบ้านดี พลังงานของบ้านและผู้อยู่อาศัยจะต้องเกื้อหนุนกัน ซึ่งในความเชื่อนี้จะเป็นการดูฮวงจุ้ยของเจ้าของบ้าน จากนั้นค่อยเลือกบ้านที่เหมาะกับผู้อาศัย ซึ่งจะมีการย้ายสิ่งของ แก้ตำแหน่งบางอย่าง เพื่อทำให้สิ่งของภายในบ้านนั้นเกื้อหนุนให้ผู้อยู่อาศัยพบเจอแต่เรื่องดี ๆ ตลอดเวลาที่อาศัยในบ้านหลังนี้

ฮวงจุ้ยบ้าน

2.บ้านควรหันหน้าไปในตำแหน่งทิศมงคล 

หลังการฮวงจุ้ยบ้านที่เป็นจุดที่ตัดสินใจได้ง่ายที่สุดคือทิศมังกรซึ่งจะเป็นการหยิบเอาสัตว์จตุรทิศของความเชื่อจีนมาอ้างอิง จะมี มังกรเขียว (ทิศตะวันออก) , เต่าดำ (ทิศเหนือ) , หงส์แดง (ทิศใต้) และเสือขาว (ทิศตะวันตก) ซึ่งแต่ละทิศก็จะมีการเกื้อหนุนดวงที่แตกต่างกันออกไป เช่น ทิศตะวันออกเกี่ยวกับบารมี , ทิศใต้โชคลาภ , ทิศตะวันตกอำนาจ และ ทิศเหนือความมั่งคั่ง ดังนั้นอยากได้โชคในทิศไหน ก็เลือกบ้านที่หันหน้าไปที่ทิศนั้น ๆ แต่จะต้องจัดวางสิ่งของในบ้านให้ดี ไม่ให้ไปบดบังพลังงานของทิศทางต่าง ๆ เป็นอันขาด

3.โครงสร้างรวมของบ้านควรเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า 

เมื่ออ่านแค่หัวข้อเองอาจงงสักหน่อย แต่สี่เหลี่ยมผืนผ้านั่นเป็นรูปทรงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจัดวางฮวงจุ้ยบ้าน โดยนับตั้งแต่บริเวณบันไดหน้าบ้านควรเป็นตำแหน่งของด้านกว้างในสี่เหลี่ยมผืนผ้า บริเวณข้างบ้านจะเป็นด้านยาว หากบ้านที่มีลักษณะตามนี้ เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมดวงชะตาให้ผู้อาศัยมีสุขภาพแข็งแรง อยู่อาศัยแล้วไม่ประสบกับความลำบากกายและใจ มีเงินทองไหลมาเทมาตลอดทั้งปี 

ฮวงจุ้ย

4.แก้ปัญหาการเก็บเงินไม่อยู่ ด้วยการจัดวางตำแหน่งของประตู

ข้อนี้ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยบ้านที่เบสิคที่สุด ในเรื่องของประตูหน้าบ้านที่จะต้องห้ามตรงกับประตูหลังบ้าน ว่ากันว่าหากประตูทั้งสองอยู่ในตำแหน่งที่สามารถมองทะลุถึงกันโดยไม่มีสิ่งใดมากั้นกลาง นั่นหมายความถึงทรัพย์สินต่าง ๆ ที่จะไหล้เข้ามาแล้วออกไปโดยไม่เหลือเก็บ ว่ากันว่าถ้าบ้านที่มีลักษณะเช่นนี้ ผู้ที่อยู่อาศัยทำอย่างไรก็ไม่รวย ไม่มีเงินเก็บ ไม่สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้สักที แม้จะระวังตัวเพียงใด ก็จะมีเหตุให้ต้องเสียเงินอยู่ร่ำไป

5.ในพื้นที่บ้านควรมีแหล่งน้ำ 

บ้านที่ดี หน้าบ้านต้องติดแหล่งน้ำ หลังบ้านต้องติดภูเขาเป็นความเชื่อที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมากสำหรับการออกแบบในประเทศไทย เนื่องจากความเชื่อของฮวงจุ้ยบ้าน ข้อนี้ทำให้มักมีการสร้างบ่อน้ำหน้าบ้านเอาไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของสระว่ายน้ำ บ่อปลา หรือเป็นน้ำพุ แต่การมีแหล่งน้ำใกล้บ้านก็ไม่ได้ส่งผลดีเสมอไป เพราะหากจัดวางตำแหน่งไม่ดี ก็จะส่งผลต่อสุขภาพของคนภายในบ้าน เช่น ถ้าแหล่งน้ำเป็นมุมสี่เหลี่ยม ไม่ควรทำให้มุมเหลี่ยมของสระชี้เข้ามาในตัวบ้าน เป็นต้น

6.ภายในพื้นที่สวนต้องห้ามปล่อยให้ต้นไม้ตาย 

สำหรับพื้นที่ภายในบ้าน การมีต้นไม้ช่วยทำให้พื้นที่สีเขียวเพิ่มมากขึ้น ช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขกายสบายใจ ทางด้านของฮวงจุ้ยเองก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะการมีต้นไม้ภายในบ้าน จะช่วยส่งเสริมพลังชีวิตของบ้านหลังนั้น ๆ แต่หากต้นไม้ที่อยู่ภายในบ้านเกิดตายขึ้นมา ก็ไม่ต่างอะไรจากบ้านเกิดสูญเสียพลังงานชีวิตไป อาจทำให้เกิดโชคไม่ดีในบ้านได้ ดังนั้นคุณจึงสามารถดูแลฮวงจุ้ยบ้านด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงดูแลต้นไม้ไม่ให้ตาย คอยกวาดใบไม้ภายในบ้านไม่ให้ทับถมกัน และเมื่อมีต้นไม้ตายก็รีบถอนออกให้เร็วที่สุด

7.ธรณีประตูควรมีแค่ไม่เกิน 2 ตำแหน่งเท่านั้น 

ธรณีประตูเป็นลักษณะของการต่อขอบวงกบประตูมุมล่างที่ติดกับพื้น ให้สูงขึ้นมาสักเล็กน้อย ด้วยวัสดุต่าง ๆ แต่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดจะเป็นไม้สัก ตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน ธรณีประตูควรอยู่ที่ประตูบ้าน และประตูหลังบ้านเท่านั้น ไม่ควรมีมากกว่านี้อีกแล้วภายในบ้าน เพราะจากที่จะทำหน้าที่คอยกักเก็บทรัพย์สินไม่ให้หลุดรอดออกไป จะกลายเป็นการทำให้ทรัพย์สินนั้นสะดุด จนกลายเป็นเรื่องไม่ดีไปเสียอย่างนั้น และในส่วนของความสูงของธรณีประตู ก็ควรอยู่ในความพอดี ไม่สูงเกินไป ไม่เตี้ยเกินไป ตามหลักแล้วประมาณ 5 เซนติเมตรถือว่ากำลังพอดี

ฮวงจุ้ย เตียง

8.ตำแหน่งของโต๊ะและเตียง 

แม้ฮวงจุ้ยบ้านจะเป็นการกล่าวถึงตำแหน่งของบ้าน แต่สิ่งของภายในบ้านเองก็มีส่วนด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นเตียงสำหรับการนอนพักผ่อนและโต๊ะสำหรับการทำงานเริ่มต้นที่เตียงควรเลือกที่มีลักษณะมั่นคงแข็งแรง หัวเตียงต้องเป็นแบบทึบ ให้เหมือนกับการมีภูเขาอยู่ในห้องนอน วางตำแหน่งทแยงกับประตูทางเข้า ในส่วนของโต๊ะทำงานนั้น ควรนั่งหันหน้าให้ประตู สิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่บนโต๊ะจะต้องจัดให้เป็นระเบียบ ด้านหลังควรเป็นกำแพงจะเหมาะสมมากที่สุด

9.ควรอยู่ห่างไกลจากหม้อแปลงไฟฟ้า 

การอยู่ใกล้กับหม้อแปลงไฟฟ้าถือว่าเป็นฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดีอย่างร้ายแรง เพราะจะส่งกระแสพลังแง่ลบ ที่ทำให้สุขภาพของคนภายในบ้านนั้นย่ำแย่ มีโอกาสที่จะทำให้ครอบครัวเกิดอาการป่วยหนัก การแก้ไขนั้นก็ง่าย ๆ เพียงหารูปปั้นไก่ หรือรูปภาพไก่มาไว้บริเวณประตูบ้านและหน้าต่างของบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นความเชื่อแนวกุศโลบาย เพราะบ้านที่อยู่ใกล้กับหม้อแปลงมากเกินไป ในกรณีที่เกิดหม้อแปลงระเบิด อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยได้

10.เลือกวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ในตำแหน่งที่สมควรเท่านั้น 

ฮวงจุ้ยบ้านในปี 2566 ควรตั้งอยู่ในสิ่งที่สามารถทำได้จริง ในกรณีนี้หากไม่อยากให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณนับถือ ถูกบดบังทัศนียภาพด้วยสิ่งของต่าง ๆ ที่แขวนเอาไว้ อย่างเช่น แอร์แขวนผนัง สามารถเปลี่ยนเป็นการใช้ติดแอร์แบบฝังผ้าเผดานซึ่งจะไม่ทำให้เกิดการบดบังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณนับถือ ช่วยให้พลังบวกนั้นกระจายตัวได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีสวยงามสบายตาอีกด้วย เพราะว่าหน้ากากแอร์แบบฝังผ้านั้นสามารถเลือกได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องรูปแบบใด ก็ออกมาลงตัวไม่มีที่ติอย่างแน่นอน

หน้ากากแอร์

สำหรับใครที่อยากได้ หน้ากากแอร์ แบบสำเร็จรูป ทั้งแบบ ARD (Ceiling Type Rectangular Diffuser), LSD (Linear Slot Diffuser), RAG  (Return Air Grille)และ  SQ (Square Ceiling Diffuser)  ราคาถูก คุณภาพโรงงาน ต้องที่ UDWASSADU

สรุป

ฮวงจุ้ยบ้าน ที่เรานำมาฝากคุณในบทความนี้ จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อบ้านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการแต่งบ้านตามฮวงจุ้ยก็ควรทำแต่ควรพอดี เพราะการทำตามตำราแบบเป๊ะ ๆ อาจทำให้คุณต้องเปลืองงบประมาณการสร้างบ้านจนเกินสมควร ทุกอย่างควรอยู่ในหลังความพอดี 

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับการต่อเติมบ้าน UDWASSADU มีวัสดุก่อสร้างคุณภาพดีให้คุณได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากแอร์แบบฝังผ้าที่เราได้กล่าวถึงไปในบทความนี้ หรือจะเป็นอุปกรณ์อื่น ๆ ก็มีให้เลือกซื้อได้อย่างครบวงจร พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ๆ อีกเพียบ ที่จะช่วยให้การต่อเติมบ้านของคุณ มีงบประมาณที่ถูกลงกว่าเดิมพอสมควรเลยทีเดียว สนใจสั่งซื้อสินค้าติดต่อได้ที่ @UDIRONS