ฉนวนหุ้มท่อแอร์ แบบแผ่น ใช้แทนแบบอื่นได้ หรือไม่ มีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร

ฉนวนหุ้มท่อแอร์ แบบแผ่น

กล่าวชื่อเรื่องขึ้นมาขนาดนี้หลายๆ คน คงอยากจะรู้คำตอบแล้วใช่ไหมว่าฉนวนหุ้มท่อแอร์นั้นแบบแผ่นนั้นมันต่างจากแบบท่ออย่างไร มีคุณสมบัติต่างกันหรือไม่ ซึ่งเราก็ไม่รอช้า ที่จะออกไปเสาะหาข้อมูลเด็ดๆ เกี่ยวกับฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นมาฝากคุณกัน รับรองเลยว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากคุณนั้น มันจะทำให้คุณตื่นเต้น และกลายเป็นบุคคลที่รู้เรื่องเกี่ยวกับ ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นได้อย่างแน่นอน ดังนั้นไม่ให้เสียเวลาเราไปดูข้อมูลพร้อมๆ กันเลย

สารบัญ

1. มาทำความรู้จักฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผนกันซะก่อน

2. แดดเมืองไทยที่ว่ายังต้องแพ้ให้กับฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น

3. สบายใจหายห่วงไม่ต้องกลัวเรื่องอัคคีภัย

4. สรุปฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น

สินค้าพร้อมจำหน่วย สนใจกดดูรายละเอียดได้เลย

195 ฿1,930 ฿

มาทำความรู้จักฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผนกันซะก่อน

ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นนั้นทำมาจากยางอีลาสโตเมอร์ ซึ่งจะเป็นชนิดพิเศษ ภายในประกอบด้วยเซลอิสระ ที่มีผนังกั้นไม่สามารถทะลุถึงกันได้นับล้านๆ เซล โดยภายในเซลนั้นก็ประกอบไปด้วยอากาศแห้ง ซึ่งก็ส่งผลให้เนื้อสัมผัสของฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นนั้น เนียนนุ่ม ยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนรูปร่างไปได้ตามใจเรา ทั้งหมดทั้งมวลทำให้ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นจึงกลายเป็นฉนวนที่หลายๆ คนเลือกใช้นั่นเอง

จุดเด่นของฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น

มาต่อกันที่จุดเด่นของฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นกันบ้าง แม้ว่ารวมๆ แล้วอาจจะคล้ายๆ กับฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบท่อก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่า ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นมันจะต้องมีอะไรที่พิเศษไปกว่านั้น และมันจะเป็นอะไร เราลองไปติดตามพร้อมๆ กันดีกว่า ซึ่งเราสรุป 5 จุดเด่นของฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นมาได้ดังนั้น

1. ปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ตามใจ

ในข้อนี้ถือว่าเป็นหัวใจหลักที่ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบท่อไม่สามารถทำได้ ซึ่งทำให้ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นได้ใจของเหล่าช่างแอร์ไปอย่างขาดรอย เพราะซื้อมาครั้งเดียว แต่สามารถทำไปใช้ได้หลายงาน ไม่ว่าจะท่อแอร์จะใหญ่ หรือเล็ก ก็ไม่ต้องซื้อใหม่ให้ลำบาก แค่อาศัยฝีมือในการติด หรือพันฉนวนให้แน่นก็พอ

2. อึด ถึก ทน

เป็นอย่างที่ทราบกันดีว่าฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นนั้น มีความทนทานต่ออุณหภูมิ และความชื้นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะร้อนถึง 125 องศา หรือเย็นจนติดลบ -75 องศา ก็ไม่สามารถทำอะไรให้ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นให้สะทบสะเทือน มันจึงกลายเป็นจุดเด่นที่ช่างแอร์ทุกคนยอมรับ

3. ป้องกันความชื้น อันก่อให้เกิดเชื้อรา

เพราะคุณสมบัติพิเศษของฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นนั้นก็คือ ไม่อมความชื้นใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้บริเวณรอบๆ ท่อแอร์ไม่เกิดเชื้อรา ที่อาจจะนำพาความสกปรก และเชื้อโรค มาให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัย อีกทั้งคุณก็ไม่ต้องเสียงานซื้อสเปย์ หรือผลิตภัณฑ์ ที่จะป้องกันการรั่วซึมของน้ำ เพราะฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นนั้นจัดการได้ ไม่ต้องมีตัวช่วยเสริม

4. สามารถทนต่อสารเคมีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นที่เห็นได้ชัดคือ ตามโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ๆ มักจะเลือกใช้ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น เพราะนอกจากจะปรับขนาดการใช้งานได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดแล้ว มันยังทดต่อสารเคมีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะกรดหรือด่าง ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นก็ยังคงทำหน้าที่ได้อย่างดีไม่มีเสียหาย

5. ไม่มีอันตรายต่อร่างกายของมนุษย์

ด้วยส่วนผสมของฉนวนหุ้มท่อแอร์นั้น ไม่ได้มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อร่างกายใดๆ ของมนุษย์ ทำให้คุณสบายใจได้เลยว่าจะไม่เกิดผื่นคัน หรือมีอาการแพ้ หากได้สัมผัสฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น

จริงๆ แล้วจุดเด่นหรือคุณสมบัติของฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น และแบบท่อ ก็ไม่ได้มีอะไรที่ต่างกันมากมายเท่านัก

แต่ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นจะมีคะแนนนำตรงที่ว่า สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงได้อย่างหลากหลายมากกว่าแบบท่อเท่านั้นเอง

กลับสู่สารบัญ

แดดเมืองไทยที่ว่ายังต้องแพ้ให้กับฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น

เอกลักษณ์เด่น ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นนั่นก็คือ ความทนทานต่อแสงแดด หรือรังสี UV เพราะไม่ว่าแดดจะแรงสักแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นนั้น ลดน้อยถอยลง อีกทั้งคุณสมบัติพิเศษของฉนวนหุ้มท่อแอร์คือ ป้องกันควัน ฝุ่น สิ่งสกปรก ไม่ให้เข้าไปในระบบโครงสร้างภายในของท่อแอร์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

หลักเกณฑ์การเลือกซื้อฉนวนหุ้มแอร์แบบแผ่น

กล่าวมาขนาดนี้ คุณคงจะพอเดาทิศทางในการเลือกซื้อฉนวนหุ้มท่อแอร์กันได้บ้างแล้ว เพราะเรียกได้ว่าถ้าคุณซื้อฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบท่อเป็น แบบแผ่นนี้คงไม่ใช่เรื่องยากอะไร ซึ่งหลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นที่สำคัญคือ เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ว่าสรุปแล้วมันต้องใช้แบบไหน ใช้ในปริมาณเท่าไหร่ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาออกมาซื้อหลายๆ รอบ ส่วนเรื่องยี่ห้อ ก็ไม่มีกฎตายตัว อยู่ความพึ่งพอใจของคุณเป็นหลัก แต่เราขอแอบกระซิบนิดหนึ่งว่าส่วนผสมของฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นนั้น ทุกยี่ห้อเกือบจะใช้ส่วนผสมเหมือนกันหมดเลย ฉะนั้นเลือกให้ดี

อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการใช้ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น

อุปกรณ์ที่คุณห้ามขาด เมื่อตัดสินใจเลือกใช้ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นแล้วนั่นก็คือ

1. กาว

กาวในนี้ที่ไม่ใช่กาวอะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นกาวที่ใช้สำหรับติดฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นโดยเฉพาะ เพราะตัวเนื้อกาวจะถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ติดแน่น ติดทน ไม่เกิดรอยรั่ว ต่างจากกาวชนิดอื่นๆ ที่อาจจะสร้างความเสียหายให้กับฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นได้ หรือไม่ก็อาจจะเกิดปัญหาไม่ติด ยึดได้ไม่อยู่ เป็นต้น ดังนั้นถ้าคุณตัดสินใจเลือกใช้ฉนวนแบบแผ่นแล้ว ก็จัดการหากาวมาเตรียมไว้พร้อมๆ กันเลย

2. เทปไวนิล

สำหรับใครที่กลัวว่าติดกาวเพียงอย่างเดียวมันจะไม่แน่นพอ ก็คงต้องเตรียมตัวออกไปหาเทปไวนิลมาแบบด่วนๆ ซะแล้ว ซึ่งช่างหลายๆ คนก็เลือกใช้เทปไวนิลนี่แหละแปะ เพื่อยึดติดฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น

แต่ทริคสำหรับการแปะเทปไวนิลคือ คุณห้ามแปะ หรือพันที่ตัวฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นแน่นจนเกินไป

เพราะมันจะทำให้ตัวเนื้อของฉนวนนั้นเสียรูปทรง และอาจจะทำให้คุณสมบัติของแผ่นฉนวนนั้นเสียดาย จนไม่สามารถแสดงประสิทธิภาพต่างๆ ได้อย่างเคย

กลับสู่สารบัญ

สบายใจหายห่วงไม่ต้องกลัวเรื่องอัคคีภัย

ความมหัศจรรย์ของฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นคือ มันแทบจะไม่ติดไฟ เพราะด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่สามารถทนความร้อนได้ถึงขีดสุด ทำให้ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นนั้น แทบจะไม่กระทบกระเทือนกับเปลวไฟเลยสักนิดเดียว ทำให้คุณหมดห่วงไปได้เลยว่าจะต้นตอของเพลิง มาจากฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น อีกทั้งถ้าหากเกิดไฟไหม้ขึ้นมาจริงๆ ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นก็จะไม่มีการหยดเป็นลูกไฟใดๆ ทั้งสิ้น เท่านั้นยังไม่พอ เพราะนอกจากจะติดไฟยากแล้ว มันจะมีควันที่น้อยมากอีกเช่นกันเรียกได้ว่า เป็นความมหัศจรรย์ของฉนวนชนิดนี้เลยก็ว่าได้

ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นไม่มีสีขาวนะ รู้หรือยัง

แม้ว่าฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบท่อจะมีสีขาวแล้ว แต่สำหรับฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น ยังคงไม่มีสีขาวผลิตออกมา อาจจะเพราะด้วยมันไม่ใช่การใช้งานแบบสำเร็จรูป ทำให้ฉนวนหุ้มท่อแอร์สีขาวยังคงมีแค่ในรูปแบบที่เป็นท่อเท่านั้น

กลับสู่สารบัญ

สรุปฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น

ฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่นแทบจะไม่ได้มีความแตกต่างฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบท่อเลยสักนิดเดียว เพียงแค่รูปลักษณ์ภาพนอกที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ดังนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อฉนวนหุ้มท่อแอร์แบบแผ่น ก็อย่าลืมคำนึกถึงการใช้งานเป็นหลักด้วยล่ะ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้คุณต้องวนกลับซื้อฉนวนหุ้มท่อแอร์อีกรอบ หรือถ้าคุณไม่มั่นใจจริงๆ ว่าที่เครื่องปรับอากาศของคุณนั้นจะต้องใช้ฉนวนแบบใด ก็สามารถโทรสอบถาม หรือแอดไลน์ทางเราได้เรยครับ มีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้ข้อมูล และบริการลูกค้าตลอดเวลา

สนใจสินค้าเพิ่มเติมคลิก ฉนวนหุ้มท่อแอร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Tel: 084-326-6454 Line: @udirons