18 คาเฟ่ ริมน้ำ เจ้าพระยา สุดชิล ทั้ง กรุงเทพ นนทบุรีไปจนถึงปทุม

คาเฟ่ ริมน้ำ

ชวนชาว Hopper ไปเที่ยว Hopping กับร้าน คาเฟ่ ริมน้ำ เจ้าพระยา ลิสต์มาให้แล้วกับ 18 พิกัดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด ร้านกาแฟบรรยากาศสุดชิล เพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารแสนอร่อย นั่งชมวิวแม่น้ำสวย แถมมุมถ่ายรูปยังจัดเต็ม จะมีที่ไหนน่าสนใจรอให้ไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่บ้าง ไปติดตามพร้อมกันได้เลย

N10café

1.N10café  

ร้านคาเฟ่ชื่อดังที่กำลังเป็นที่นิยม ตั้งอยู่ในซอยวัดระฆังติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งด้วยสไตล์สุดชิด เน้นโทนสีดำน้ำตาล มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ indoor และ outdoor รับลมเพลิน ๆ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดี ๆ เครื่องดื่มก็มีทั้งแบบเย็นและแบบร้อน ทีเด็ดอยู่ที่เมนูเบเกอรีของทางร้าน ขอบอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู ใครอยากแวะไปแชะ ชิม ชิลก็สามารถเดินทางไปได้ทุกวัน รับรองไม่มีเบื่อ

 • พิกัดร้าน : 342 ซอยวัดระฆัง ถนนพรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.

2.Woodbrookbkk 

ร้านคาเฟ่บรรยากาศสุดชิลติดริมน้ำ เดินทางง่ายเนื่องจากอยู่บริเวณแลนด์มาร์กแห่งการท่องเที่ยวย่านเยาวราช ตัวร้านเน้นตกแต่งด้วยวัสดุที่ทำจากไม้ ใช้โทนสีอบอุ่น ได้กลิ่นอายของความโฮมมี่แบบเต็ม ๆ ชั้นบนสุดของร้านสามารถมองเห็นวิวโค้งเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน เมนูที่พลาดไม่ได้ก็จะเป็น “Brook Mountain” รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมแต่ไม่ขม เติมรสหวานด้วยคุกกี้แอนด์ครีม ส่วนอีกเมนูแนะนำก็คือ “Kao Lud Affogato” กาแฟผสมไซรัปเกาลัด ดื่มง่าย อร่อยด้วย 

 • พิกัดร้าน : 1222/1 ถนนทรงวาด แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.

3.My Grandparent’s House บ้านอากงอาม่า 

คาเฟ่สไตล์วินเทจ กับบรรยากาศสุดคลาสสิก แม้จะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคนจนกลายเป็นร้านยอดฮิต ด้วยการตกแต่งของบ้านเก่าแก่อายุกว่า 90 ปี ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย บวกกับกลิ่นหอมอบอวลของเครื่องดื่มสมุนไพร รับรองว่าต้องติดใจไปกับการนั่งดื่มเครื่องดื่มชิล ๆ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาริมระเบียง 

 • พิกัดร้าน : 253 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3 ถนนสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.

Rangnok Cafe&Bar

4.Rangnok Cafe&Bar 

ร้านคาเฟ่ริมน้ำสไตล์มินิมอลใจกลางเกาะเกร็ด ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวถึงบาหลี พร้อมรองรับลูกค้าด้วยโซนที่นั่งหลายโซน ภายในร้านจะเน้นโทนสีขาวสบายตา ส่วนโซนข้างนอกก็จะมีให้เลือกทั้งโซนริมแม่น้ำเจ้าพระยา และไฮไลต์เด็ดของโซนรังนกที่ทำจากไม้ ใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศดีต่อใจขนาดนี้ อาหารและเครื่องดื่มก็ดีงามไม่แพ้กัน เปิดให้บริการ สามารถเดินทางไปได้ง่ายมาก เพียงแค่นั่งเรือข้ามฟากจากวักปากคลองพระอุดม จ.นนทบุรี เท่านั้น

 • พิกัดร้าน : ตำบล เกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 11.00-17.00 น.

5.Hinghoy Harmony – หิ่งห้อย ฮาร์โมนี่ 

ร้านคาเฟ่ที่มีดีมากกว่ากาแฟรสชาติอร่อย เพราะนี่คือพื้นที่ที่เปิดให้คนเมืองสามารถเข้าไปชมแสงหิ่งห้อยได้โดยไม่ต้องเดินทางไกล ร้านดีไซน์โมเดิร์นกับบรรยากาศร่มรื่น มุมถ่ายรูปก็สวย อาหารก็เด็ดทุกจาน แถมยังเป็นร้านอาหาร Pet Friendly ที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาพักผ่อนด้วยกันได้ด้วย เดินทางง่าย สะดวกสบายสุด ๆ

 • พิกัดร้าน : 52/1 ซอยบางจาก อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.

6.Naam 1608 

ร้านคาเฟ่ลับ ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ริมน้ำเจ้าพระยา บ้านไม้สองชั้นสไตล์วินเทจที่ตั้งโดดเด่นอยู่ในซอยข้างวัดปทุมคงคา มีมุมไฮไลต์ให้นั่งชมวิวแม่น้ำไปพร้อมกับจิบกาแฟรสกลมกล่อม เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดก็มีหลายสไตล์ด้วยกัน ทั้งส้มฉุน, ยำเนื้อมะเขือเปราะ, ยำวุ้นเส้นโบราณ และพล่าเนื้อออสเตรเลีย ส่วนเครื่องดื่มแนะนำให้ลอง lychee twiss cocktail และ Peach Apricot Soda รับรองติดใจ 

 • พิกัดร้าน : เดินทางด้วย MRT สถานีวัดมังกร หรือสถานีหัวลำโพง 
 • เวลาทำการ : วันศุกร์-เสาร์ เวลา 10:00–23:00 น. และวันอาทิตย์  อังคาร พุธ พฤหัสบดี เวลา 11:00–23:00 น. (หยุดวันจันทร์)

คาเฟ่ ริมน้ำ

7.Pulse Bangkhunthian 

ร้านคาเฟ่ย่านบางขุนเทียน ที่หากว่าได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศสักครั้ง รับรองว่าต้องติดใจ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติจากมุมที่นั่ง open air เปิดรับแสงธรรมชาติแบบรอบด้าน มุมถ่ายรูปสวย กาแฟดี ไม่ต้องเดินทางไปถึงต่างจังหวัดก็มีจุดพักผ่อนดีต่อใจ ชวนไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ ฟังเพลงเพลิน ๆ 

 • พิกัดร้าน : ใกล้สถานีตำรวจเทียนทะเล ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
 • เวลาทำการ : เวลา 10.00-18.30 น. (หยุดวันจันทร์)

8.ประกาย Prakai Cafe & Cuisine 

คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งที่ตั้งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศดีต่อใจ ชวนให้หลงใหลไปกับธรรมชาติที่รายล้อม มัดรวมมาให้ทั้งน้ำตกจำลอง กับเต็นท์แคมป์ปิ้ง ให้ความรู้สึกเหมือนมาเที่ยวปิกนิกแต่ไม่ต้องพกอุปกรณ์ให้วุ่นวาย ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ทางร้านพร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารคาวหวาน รวมถึงเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้ เป็นอีกจุดเช็คอินที่น่าสนใจ 

 • พิกัดร้าน : 105/4 หลังตลาดต้นไม้ ถนนร่มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

9.Tsai Eatery 

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงเรื่องบรรยากาศ ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านดินแดง คลองสาน เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจไปกับอาหารจานอร่อย และเครื่องดื่มแก้วโปรด  ไฮไลต์อยู่ที่ตัวร้านเรือนกระจกที่ตั้งอยู่ใต้ต้นไทรขนาดใหญ่ ร่มรื่น แถมมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ 

 • พิกัดร้าน : ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3 แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

My Castle Beach 

10.My Castle Beach 

ต่อด้วยร้านคาเฟ่ริมน้ำเจ้าพระยาสุดฮิต ที่หลายคนเตรียมจดไว้ในลิสต์ร้านที่ต้องแวะเช็คอินสักครั้ง เพราะความพิเศษของทางร้านอยู่ที่บรรยากาศและการตกแต่งที่โดดเด่น ทั้งปราสาทยักษ์สีชมพู หรือแม้แต่โทนสีที่เลือกใช้ก็เน้นไปที่สีชมพูพาสเทลเป็นส่วนใหญ่ จำลองบรรยากาศเหมือนนั่งชิลอยู่ริมทะเล ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย จัดเต็มด้วยอาหารคาวและหวาน 

 • พิกัดร้าน : 27/4 ซ. บ้านไทรม้า ตำบล ไทรม้า อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
 • เวลาทำการ : วันจันทร์–พุธ เปิดเวลา 11:00-19:30 น. และวันศุกร์–อาทิตย์ เวลา 11:00-19:30 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)

11.ยุ้ง 7 Lifestyle & Eatery 

คาเฟ่เปิดใหม่ในปทุมธานี เป็นคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านมีการออกแบบที่ทันสมัย ใช้รูปร่างเลขาคณิตอย่างวงกลม สี่เหลี่ยม เป็นการประยุกต์ให้เข้ากับอาคารสมัยเก่าได้อย่างลงตัว ประดับด้วยธงตะขาบของชาวมอญ มีโคมไฟสานให้ดูสวยงามอีกด้วย

พิกัดร้าน: 2 หมู่ 5 ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ หยุดทุกวันจันทร์ 11.00 – 21.00 น. 

12.บ้านทองกลับ

คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดชิล ด้วยการนำบ้านของคุณยายมาปรับปรุงเพื่อให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง เป็นการนำวัฒนธรรมดั้งเดิมมาประยุกต์กับความทันสมัย โดยที่นี้มีเมนูแนะนำอย่าง Dirty ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับมะพร้าวกะทิรสชาติหวาน หอม กลมกล่อม คู่กับดิปซอสคาราเมล

-พิกัดร้าน: 31 ถ. ประชานิยม (แพขาว, ตำบล บางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ: หยุดทุกวันจันทร์ 09.30-17.00 น.

Comesane คำเสน่ห์

13.Comesane คำเสน่ห์

Comesane คำเสน่ห์ คาเฟ่ในตัวเมืองปทุมธานี ที่ตกแต่งเรียบง่ายในสไตล์หรูหรา โดยเน้นการใช้กระจกเพื่อให้ลูกค้าสามารถเห็นวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ สามารถนั่งเล่นได้ทั้ง Indoor และ Outdoor อาหารที่แนะนำสำหรับร้านนี้คือ ขนมจีนน้ำยาปู และเมี่ยงปลาทู

-พิกัดร้าน: 54/9 ถนน เทพบำรุง ตำบล บางปรอก อำเภอ เมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.00-23.00 น.

14.Wine port & clubhouse

wine port & clubhouse ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ปทุมธานี ที่มีบรรยากาศสุดพิเศษ ทั้งเมนูอาหารที่จะเน้นเป็นอาหารไทยกับอาหารไทยฟิวส์ชั่นซะเป็นส่วนใหญ่ สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารที่น่านั่งชิลๆ น่าพักผ่อนกับครอบครัว ร้านนี้เป็นร้านที่เราแนะนำ

-พิกัดร้าน: 15/1 ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.00-23.00 น.

15.Quayside Cafe and Eatery

คาเฟ่กึ่งร้านอาหารโดยร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีที่นั่งริมแม่น้ำในนั่งชิล รับลมเย็นสบาย ชมแสงอาทิตย์ตกได้ และอาหารในที่ร้านนี้มีทั้งเครื่องดื่ม เมนูอาหาร มากมาย โดยทีนี้เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมานั่งกินข้าวกัน

-พิกัดร้าน: ต.บางกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

เวลาทำการ: ทุกวัน 11.00-21.00 น

คาเฟ่ ริมน้ำ

16.On the river cafe

หนึ่งในคาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศดี ที่สามารถมองเห็นวิถีชีวิตของผู้คนริมสองฝั่งคลอง ให้บรรยากาศเหมือนบ้านที่ต่างจังหวัด มีอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง อย่างเบอร์เกอร์ ขนม และเครื่องดื่มต่างๆ คุ้มค่าแน่นอน

-พิกัดร้าน: 16/1, ถ. เกรณาวัฒนะ ตำบล บางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.00-21.00 น.

17.รำไร

รำไรคาเฟ่ คาเฟ่ริมน้ำที่มีบรรยากาศ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไหลจากวัดสวนแก้ว สามารถมองเห็นวิวท่าน้ำสุดชิล ไฮไลท์ของร้านรำไร คือ ขนมไทย ที่มีให้ทานหลากหลาย ทั้ง วุ้นกระทิใบเตย, หม้อแกงโบราณ ไปจนถึงเปียกปูน เป็นต้น

-พิกัดร้าน: 33/1 ม.1 บางเลน บางใหญ่ นนทบุรี

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.00-16.00 น.

ธรรมชาติโอชา

18.ธรรมชาติโอชา

ปิดท้ายด้วยธรรมชาติโอชา ร้านคาเฟ่ที่มีจุดเด่นตรงบัววิกตอเรีย หรือ บัวกระด้ง ที่ลูกค้าสามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้อีกด้วย โดยธรรมชาติโอชา มีเมนูแนะนำที่ใครมาก็ต้องสั่งแบบพลาดไม่ได้ อย่าง กุ้งคั่วพริกเกลือ ส้มตำเส้นใหญ่ทะเลกรอบ เป็นต้น

-พิกัดร้าน: ตำบลศาลากลาง อำเภอ บางกรวย นนทบุรี

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.00-21.00 น.

บทส่งท้าย 

ต้องบอกเลยว่าทั้ง 18 ร้าน คาเฟ่ ริมน้ำ เจ้าพระยา ที่เราลิสต์มาฝาก เหมาะกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในวันหยุดมากที่สุด อย่ารอช้าที่จะออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ ๆ ไม่ต้องเดินทางไกลก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ อาหารรสเด็ด และเมนูใหม่ ๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะของแต่ละร้าน รับรองว่าต้องประทับใจ