19 คาเฟ่ปทุมธานี สวย บรรยากาศดี น่าเช็คอิน แห่งปี 2024

คาเฟ่ ปทุมธานี

สายคาเฟ่ที่กำลังมองหาร้านสวย บรรยากาศดี มีกิจกรรมให้ทำแก้เบื่อ ลองเปิดใจให้กับ 18 ร้าน คาเฟ่ปทุมธานี ประจำปี 2024 ที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ รับรองไม่มีคำว่าผิดหวัง ไม่ต้องเดินทางไกลไปต่างจังหวัดก็มีแหล่งพักผ่อนที่ดีต่อใจให้เลือกตามสไตล์ที่ชอบ ตามไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

18 ร้าน คาเฟ่ปทุมธานี ประจำปี 2024

1.Pumpkin Art Town

ร้านคาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศดีต่อใจ จัดตกแต่งให้เหมือนสวนขนาดย่อม มุมถ่ายรูปสวย มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปั้นดิน ถักทอ มัดย้อม หรือวาดเขียน เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับกลุ่มเพื่อน และครอบครัว ส่วนเรื่องอาหารการกินก็หายห่วง เพราะทางร้านจัดมาให้ครบทั้งเมนูอาหารจานเดียว เครื่องดื่ม และขนมหวาน 

 • พิกัดร้าน : 11 หมู่ 1 ซอยกระแชง 5 ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก สามโคก ปทุมธานี
 • เวลาทำการ : เวลา 09.00 – 20.00 น. (หยุดวันจันทร์ – อังคาร)

คาเฟ่ ปทุมธานี

2.Sunday in 345 cafe

คาเฟ่ที่จำลองบรรยากาศจากทะเลทรายมาไว้ที่ปทุมธานี ร้านมีสไตล์มินิมอลที่เน้นโทนสีขาว ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์หินและไม้สีน้ำตาล ประดับด้วยกระจกบานใหญ่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มาพร้อมกับมุมถ้ำอิฐที่ต้องเก็บภาพไว้อวดลงโซเชียล พร้อมเสิร์ฟเมนูเบเกอรีและเครื่องดื่มที่เข้ากันอย่างลงตัว 

 • พิกัดร้าน : ซอยวัดไพร่ฟ้า ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 • เวลาทำการ : เวลา 09.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

3.KuppuGamu Game Store

โฮมคาเฟ่ที่ใคร ๆ ต่างก็หลงรัก ความพิเศษของทางร้านไม่ได้อยู่ที่อาหาร และเครื่องดื่มรสชาติดีเท่านั้น แต่ยังมีลานสนามหญ้าที่ตกแต่งในสไตล์ปิกนิกให้นั่งเล่นเกมเพลิน ๆ ทั้งเกมใหม่ ๆ และเกมสุดคลาสสิกจากยุค 90’s แถมยังมีพนักงานต้อนรับเป็นแมวน้อยน่ารัก ฮีลใจในวันหยุดได้ดีสุด ๆ

 • พิกัดร้าน : 96/10 หมู่ 5 ซอย B28/1 ถนน 345 หมู่บ้านปาริชาติ ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 • เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 11.00-19.00 น.

4.G Farm at Sam Khok 

คาเฟ่สไตล์ฟาร์มสุดชิค ใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศดี ๆ เที่ยวชมสัตว์ตัวน้อยแสนน่ารัก ทั้งเป็ด กระต่าย รวมถึงแพะ นอกจากนี้ยังมีเรือให้พายเล่นชมวิวชิล ๆ ส่วนอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากสไตล์ รับรองต้องประทับใจหากได้มาเช็คอิน 

 • พิกัดร้าน : 80/1 หมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

5.Have a Seat Design & Café

ร้านคาเฟ่ปทุมธานีสุดฮิตที่ต้องไปเช็คอินสักครั้ง สัมผัสบรรยากาศผ่อนคลายกับร้านสไตล์โมเดิร์น ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ที่สำคัญอาหารอร่อย มีให้เลือกทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ดีต่อใจทั้งเมนูกาแฟ ชา น้ำโซดา และสมูทตี้ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเมนูเค้กอย่าง Strawberry Shortcake หน้าตาน่าทาน หวานกำลังดี หรือจะเป็นFrench Toast เสิร์ฟคู่กับผลไม้หลากสี เดินทางแวะมาเช็คอินกันได้ที่ริมถนนคลองหลวง ฝั่งเดียวกับโลตัส 

 • พิกัดร้าน : 10/26 หมู่ที่ 7 ตำบลคลองสาม อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
 • เวลาทำการ : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.30-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)

Florista Cafe And Eatery

6.Florista Cafe And Eatery

ร้านคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศ รายล้อมด้วยธรรมชาติ มีโซนที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ อยู่ในสวนสไตล์อังกฤษ มาพร้อมกับลำธารและสะพานไม้ รับลมวิวชมสวย ๆ อิ่มอร่อยไปกับอาหารสไตล์ญี่ปุ่น อาหารไทย และอาหารฝรั่ง พลาดไม่ได้ต้องลองข้าวผัดฟอริสต้ารสกลมกล่อม หรือจะเป็นเมนูเส้นพาสต้าก็มีให้เลือกเพียบ 

 • พิกัดร้าน : คลอง 7 ถนน รังสิต-นครนายก ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 06.00-21.30 น.

Prem Cafe In the Garden

7.Prem Cafe In the Garden

คาเฟ่ปทุมธานี  แสนอบอุ่นสไตล์บ้านสวนที่หากมีโอกาสได้มาเที่ยวปทุมธานีจะต้องแวะไปพักผ่อนกัน ร้านบรรยากาศสดใสที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ตกแต่งออกมาได้น่ารักสุด ๆ มีโซนที่นั่งในสวนริมน้ำ แม้เมนูอาหารจะเป็นเมนูเบสิกอย่างกะเพรากุ้งไข่ดาว หรือผักมักกะโรนี แต่รสชาติอร่อยถูกใจแน่นอน 

 • พิกัดร้าน : 51/1 หมู่ที่ 6 ซอยวัดเสด็จ ตำบลสวนพริกไทย อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 08.30-18.00 น.

8.บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm 

ร้านคาเฟ่ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านกาแฟทั่วไป เพราะที่นี่เป็นเหมือนศูนย์การเรียนรู้ที่รวบรวมเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับการเกษตรไว้ในที่เดียว จับมือคนที่รักมาร่วมทำกิจกรรมมากมาย ทั้งการเก็บไข่เป็น พายเรือ ปั้นดิน ลองปลูกข้าวหรือผักออร์แกนิก แน่นอนว่าบรรยากาศร่มรื่น กาแฟดี เหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ 

 • พิกัดร้าน : 48/8 หมู่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
 • เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 17.00 น.

คาเฟ่ ปทุมธานี

9.นิทานคาเฟ่ – Nitan Cafe & Garden 

คาเฟ่ปทุมธานี ในสวนอีกหนึ่งแห่งของปทุมธานีที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศซึ่งจำลองโลกนิทานให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด รับรองว่ามุมถ่ายรูปโดนใจ ส่วนเมนูของหวานก็พิเศษไม่แพ้กัน เพราะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ห้ามพลาดต้องลองเมนูเลมอนทาร์ต ต่อด้วยฮันเซลกับเกรเทล เรียกได้ว่าครีเอทสุด ๆ ใครเป็นสายคาเฟ่ต้องลอง 

 • พิกัดร้าน : 23/9 ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
 • เวลาทำการ : เวลา 11.00-20.00 น. (หยุดวันอังคาร)

10.บ้านเชือก คาเฟ่ ท้ายเกาะเลควิว 

ร้านคาเฟ่อีกหนึ่งที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ เพราะอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่ส่งเสริมช่วงเวลาดี ๆ ของครอบครัว อยากลองเรียนรู้ธรรมชาติ ให้อาหารสัตว์ หรือเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมทั้งทางบกและทางน้ำก็ต้องไม่พลาดแวะมาเช็คอินกับคนที่คุณรักได้

 • พิกัดร้าน : ตำบลเกาะท้าย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.

ยุ้ง 7 Lifestyle & Eatery

11.ยุ้ง 7 Lifestyle & Eatery 

คาเฟ่เปิดใหม่ในปทุมธานี เป็นคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านมีการออกแบบที่ทันสมัย ใช้รูปร่างเลขาคณิตอย่างวงกลม สี่เหลี่ยม เป็นการประยุกต์ให้เข้ากับอาคารสมัยเก่าได้อย่างลงตัว ประดับด้วยธงตะขาบของชาวมอญ มีโคมไฟสานให้ดูสวยงามอีกด้วย

พิกัดร้าน: 2 หมู่ 5 ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ หยุดทุกวันจันทร์ 11.00 – 21.00 น. 

12.ณ ปทุม คาเฟ่

ณ ปทุม คาเฟ่ คาเฟ่บรรยากาศสุดชิล มีวิวดงตาลสวยๆ มีรถไฟจิ๋วที่พาทุกท่านขับรอบไปวนรอบทุ่งนา มีเสียงปู๊นๆ ไปตลอดทาง ตัวร้านมีลักษณะเป็นไม้ คล้ายกระท่อมปลายนา มีอาหารให้กินมากมาย ทั้งของคาว ของหวาน ของทานเล่น

-พิกัดร้าน: ทางคู่ขนาน ตำบล บ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

คาเฟ่ปทุมธานี

13.บ้านทองกลับ

คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดชิล ด้วยการนำบ้านของคุณยายมาปรับปรุงเพื่อให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง เป็นการนำวัฒนธรรมดั้งเดิมมาประยุกต์กับความทันสมัย โดยที่นี้มีเมนูแนะนำอย่าง Dirty ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับมะพร้าวกะทิรสชาติหวาน หอม กลมกล่อม คู่กับดิปซอสคาราเมล

-พิกัดร้าน: 31 ถ. ประชานิยม (แพขาว, ตำบล บางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ: หยุดทุกวันจันทร์ 09.30-17.00 น.

14. ปิ่นโตนามีตาล

ปิ่นโตนามีตาล คาเฟ่ที่มีคอนเซปชัดเชน ตามชื่อร้าน คือ อยู่ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียว รายล้อมไปด้วยต้นตาลสูงชะลูดหลายสิบต้น โดยที่นี้มีการเสิร์ฟด้วยปิ่นโต และกระด้งสาน ทำให้รู้สึกถึงธรรมชาติมากขึ้น ที่นี้ถือเป็นแหล่งเช็คอินยอดฮิตของใครหลายคนที่มาเที่ยวปทุมธานี

-พิกัดร้าน: 93 33 หมู่ที่ 5 ถนนปทุมรังสิต ตำบล บ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ: ทุกวัน 07.00-18.00 น.

15.Comesane คำเสน่ห์

Comesane คำเสน่ห์ คาเฟ่ในตัวเมืองปทุมธานี ที่ตกแต่งเรียบง่ายในสไตล์หรูหรา โดยเน้นการใช้กระจกเพื่อให้ลูกค้าสามารถเห็นวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ สามารถนั่งเล่นได้ทั้ง Indoor และ Outdoor อาหารที่แนะนำสำหรับร้านนี้คือ ขนมจีนน้ำยาปู และเมี่ยงปลาทู

-พิกัดร้าน: 54/9 ถนน เทพบำรุง ตำบล บางปรอก อำเภอ เมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.00-23.00 น.

A Cup of tree

16.A Cup of tree 

A Cup of tree เป็นคาเฟ่ที่เปรียบตัวเองเหมือนกับถ้วยที่รองรับต้นไม้น้อยใหญ่ โดยคาเฟ่นี้ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ เพิ่มกลิ่นอายความคลาสิคด้วยหนังสือต่างๆเพื่อให้ลูกค้าได้อ่าน ซึ่งที่นี้เป็นสวนสไตล์แบบอังกฤษ มีน้ำพลุอยู่ตรงกลาง ทำให้สามารถถ่ายรูปเช็คอินได้สบายๆ

-พิกัดร้าน: 166/1 หมู่4 ตำบล รังสิต อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12110

เวลาทำการ: หยุดทุกวันจันทร์ 09.00-17.00 น.

17.Resfeber Cafe 

Resfeber Cafe คาเฟ่เล็กๆในสไตล์แคมป์ปิ้งที่รายล้อมไปด้วย ต้นไม้นานาชนิด เน้นความร่มรื่นเย็นสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติ ส่วนที่นี้มีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ เครื่องชงกาแฟจากประเทศอิตาลี เพื่อให้ได้คุณภาพกาแฟชั้นเยี่ยม

-พิกัดร้าน: 60 หมู่ 6 ลำลูกกา 11 คูคต ลำลูกกา ปทุมธานี 12130 อำเภอลำลูกกา 12130

เวลาทำการ: หยุดทุกวันจันทร์กับวันอังคาร 09.00-17.00 น.

ฤดูกาล Cafe

18.ฤดูกาล Cafe 

ฤดูกาล Cafe คาเฟ่กึ่งร้านอาหาร  มีจุดเด่นตรงที่มีต้นไม้เยอะ มีน้ำตก ละอองหมอก และบ่อปลาย ทำให้บรรยายกาศภายในร้านดูร่มรื่น น่าค้นหา น่าถ่ายรูป ให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่น เหมาะสำหรับสายคาเฟ่ ที่ชอบมาถ่ายรูปเช็คอิน มานั่งอ่านหนังสือได้

-พิกัดร้าน: Ek Thaksin Rd, ตำบล หลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 07.00-22.00 น. (จันทร์ – ศุกร์), 09.00-22.00 น. (เสาร์ – อาทิตย์)

19.แกะ กะ บัว

ปิดท้ายด้วย แกะ กะ บัว คาเฟ่ที่มีฟาร์มแกะ ร้านอาหาร และบ่อบัวกระด้ง ที่เหมาะสำหรับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย สามารถเล่นได้สนุกทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีกิจกรรมที่ทำมากมาย อาทิ ให้อาหารแกะ, ปั่นเรือ, ชมวิวบึงบัว ไปจนถึงกิจกรรมระบายสี นอกจากนี้ยังมีอาหารรสเด็ดอีกด้วย

พิกัดร้าน: 36/2 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี 12170

เวลาทำการ: เปิดวันพุธ-วันจันทร์ เวลา 10.00 – 20.00 น.

บทส่งท้าย 

คาเฟ่ปทุมธานี ประจำปี 2024 ที่ทางเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพียบพร้อมทั้งบรรยากาศ วิวธรรมชาติ รสชาติอาหาร เครื่องดื่มที่หลากหลาย แถมยังมีกิจกรรมน่าสนใจให้ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ กันอีกด้วย อย่ารอช้าที่จะออกไปสัมผัสความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละร้าน แน่นอนว่าคุณจะได้อะไรมากกว่ากาแฟอร่อย ๆ แน่นอน หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ UDWASSADU